Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái dự và phát biểu tại Chương trình tọa đàm bàn tròn kết nối doanh nghiệp Hoa Kỳ và các địa phương Việt Nam

Chiều 15/11 giờ địa phương (sáng 16/11 theo giờ Hà Nội), trong khuôn khổ hoạt động của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ đã diễn ra Chương trình tọa đàm bàn tròn kết nối doanh nghiệp Hoa Kỳ và các địa phương Việt Nam.

Tham dự Chương trình có các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, đại diện nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và Hoa Kỳ… Đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang dự và phát biểu tại Chương trình.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái phát biểu tại Chương trình.

Tại đây, các đại biểu cùng xem video clip giới thiệu một số thông tin khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng thế mạnh và thành tựu nổi bật của tỉnh Bắc Giang; đồng thời giới thiệu về chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, hoạt động của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài…

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, trong không khí trang trọng, cởi mở, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái nồng nhiệt gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đại biểu, doanh nghiệp, doanh nhân Hoa Kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái và các đại biểu chứng kiến lễ ký hợp tác tại Chương trình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm, tìm hiểu về tỉnh Bắc Giang và sớm đầu tư vào tỉnh. Đồng thời phối hợp, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh xuất khẩu các nông sản chất lượng cao vào thị trường Hoa Kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang luôn chào đón và cam kết đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ khi đến đầu tư tại Bắc Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái trao đổi với các đại biểu, doanh nhân.

Đồng chí cam kết, đối với các nhà đầu tư lớn, tỉnh sẽ thành lập các tổ công tác chuyên trách do lãnh đạo tỉnh làm tổ trưởng để hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính, hỗ trợ tuyển dụng lao động, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nếu có trong suốt quá trình đầu tư và hoạt động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ hy vọng tỉnh Bắc Giang sớm được đón các nhà đầu tư Hoa Kỳ tại Bắc Giang trong thời gian tới.

Theo Báo Bắc Giang