Bình chọn 16 sản phẩm vào vòng Chung khảo “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang

Ngày 27/02/2017, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch 494/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang nhằm lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh để thông qua đó truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục, tập quán của tỉnh Bắc Giang – điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách.

Ngày 27/02/2017, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch 494/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang nhằm lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch  phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh để thông qua đó truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục, tập quán của tỉnh Bắc Giang – điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách.

Theo Kế hoạch, từ ngày 21-23/11, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm và chọn ra 16 sản phẩm vào vòng Chung khảo bao gồm: Giỏ nhựa giả mây, Quạt trang trí, Mành khăn ăn bằng tre, Túi xách mành tre, Lọ trang trí nội thất, Sản phẩm lưu niệm tâm linh Chùa Vĩnh Nghiêm, Nón ngẩu, Cổng tam quan khu di tích Thành Xương Giang, bình rượu Sơn lâm tửu Hoàng Hoa Thám, Móc treo chìa khóa, Bình rượu ngô men lá Lộc Sơn, Bình rượu ngô men lá Lộc Sơn (mẫu 2), Đĩa để bàn trang trí; Móc treo chìa khóa với nhiều hình ảnh khác nhau về vùng cây ăn quả Lục Ngạn. Đây là các sản phẩm tiêu biểu được chọn ra từ 86 tác phẩm của các tác giả, nghê nhân, hợp tác xã, làng nghề thủ công mỹ nghệ trong và ngoài tỉnh. Các tác phẩm đều làm nổi bật các đặc trưng về lịch sử, văn hóa, thắng cảnh của tỉnh Bắc Giang.

Một số sản phẩm tiêu biểu vào vòng Chung khảo (ảnh: bacgiang.gov.vn)

16 sản phẩm tiêu biểu này được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh; đồng thời được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kết quả cuối cùng của cuộc thi dự kiến được công bố vào cuối tháng 12/2017.

Độc giả có thể tham gia bình chọn sản phẩm tiêu biểu tại địa chỉ:

Bản thuyết minh 16 sản phẩm xem tại đây.

Mai Hương (tổng hợp)