Cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại cho công chức, viên chức ngoại vụ địa phương

Ngày 25/5, tại tỉnh Tuyên Quang, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao tổ chức lớp “Cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại dành cho công chức, viên chức ngoại vụ địa phương các tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số 2”.

Tham dự lớp bồi dưỡng có đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân, hội nhập quốc tế của các sở, ban, ngành, địa phương các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 2 – Bộ Ngoại giao: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Bắc Cạn, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Yên Bái.

Quang cảnh lớp cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại

Lớp bồi dưỡng tập trung vào các chuyên đề: Cập nhật tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Việt Nam; Công tác lễ tân đối ngoại: Kỹ năng đón tiếp, làm việc với khách quốc tế tại địa phương; Công tác ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế tại địa phương; Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 58/2022/NĐ-CP ngày 31/8/2022 về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Đại diện các tỉnh trong Cụm thi đua số 2 nhận chứng chỉ từ Ban Tổ chức

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự sôi nổi trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các hoạt động đối ngoại tại địa phương. Các giảng viên của Bộ Ngoại giao nhiệt tình giải đáp, hướng dẫn và luôn sẵn sàng hỗ trợ các địa phương trong tham mưu triển khai các hoạt động đối ngoại.

Các học viên tỉnh Bắc Giang nhận chứng chỉ của khoá cập nhật kiến thức

Bế giảng lớp bồi dưỡng, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao trao chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại cho cán bộ, công chức, viên chức các tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng./.

Minh Hà