Chi bộ Sở Ngoại vụ: Nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên

查看数次:
Ngày 15-1, Chi bộ Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Đỗ Quốc Tuấn, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2015, công tác xây dựng Đảng của chi bộ trong năm qua đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, chi bộ phấn đấu xây dựng đảng viên theo các tiêu chí: Chấp hành tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng; pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về phẩm chất, đạo đức, lối sống, không quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; nêu cao tinh thần phê và tự phê bình; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác vận động quần chúng và công tác phát triển Đảng. Chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể chính trị- xã hội trong đơn vị xây dựng tổ chức vững mạnh, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định và điều lệ của mỗi đoàn thể; phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức  và người lao động. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên; giới thiệu cho Đảng những quần chúng ưu tú, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ.

Đồng chí Đỗ Quốc Tuấn ( thứ hai từ trái sang) trao giấy khen cho đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ

Trong năm qua, đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình; rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đặc biệt là những điều Bác dạy về chuẩn mực đạo đức của cán bộ làm công tác ngoại giao. Ngoài ra, ngay từ đầu năm mỗi đảng viên đăng ký việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với giải quyết công việc chuyên môn; cải cách hành chính; chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ theo tinh thần Chỉ thị số 01-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về “phát huy dân chủ, tăng cường kỷ cương, nâng cao trách nhiệm và tinh thần phục vụ của cán bộ, đảng viên” và Chỉ thị số 14-CT/YU ngày 4/7/2014 của BTV Tỉnh ủy về “chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”. Kết quả, năm 2015 chi bộ đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh".

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, trong đó tập trung vào việc nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; triển khai việc đăng ký và làm tiếp tục triển khai Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy chi bộ; phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ...

Chi  Đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ

Statistical Access Statistical Access