Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ Bắc Giang: Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

ページビュー:
Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang vừa tặng quà (gồm 6 triệu đồng và một số đồ dùng học tập) cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Nội Duệ, xã Tự Lạn (Việt Yên).

Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình em Lương Văn Cường

Đây là một trong số các trường hợp công dân đến Sở Ngoại vụ Bắc Giang để làm việc. Trong quá trình làm việc, khi tiếp xúc với công dân, nắm được hoàn cảnh khó khăn, các cán bộ của Phòng Lãnh sự và Người Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động vận động đồng nghiệp, đoàn viên Chi đoàn cơ quan, bạn bè và người thân ủng hộ, chia sẻ cùng gia đình.

Đó là trường hợp của em Lương Văn Cường ở thôn Nội Duệ, xã Tự Lạn (Việt Yên). Bố mẹ Cường bị tử nạn trên chuyến tàu đến Trung Quốc vào cuối năm 2016.

Đến tháng 8-2017 vẫn chưa tìm thấy thi thể của con trai và con dâu, nên ông bà nội Cường chạy vạy vay mượn hơn 100 triệu để sang Quảng Đông xét nghiệm ADN thi hài nghi là của bố mẹ Cường. Mới đây, theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã xác nhận được thi thể bố của cháu Lương Văn Cường, hiện tại đang làm thủ tục bàn giao và đưa đi hoả táng. Số tiền tháng trước vay mượn họ hàng còn chưa trả, nỗi đau, sự mất mát còn quá lớn thì nay ông bà nội Cường lại đôn đáo đi vay thêm tiền để sang Trung Quốc nhận tro cốt của con trai.

Hôm chúng tôi đến trao quà cho Cường và các em, trong căn nhà cấp 4 sơ sài, chẳng có thứ đồ gì giá trị, bà nội Cường khóc cạn nước mắt, hai em gái của Cường nước mắt ràn rụa khi có người hỏi về bố mẹ của em.

Được biết, hiện tại cuộc sống của 3 anh em Cường đều trông cậy vào ông bà nội nay đã 84 tuổi. Mặc dù tuổi cao nhưng ông bà vẫn phải làm hơn một mẫu ruộng để có tiền trang trải nuôi 3 cháu ăn học.

Dù không còn bố mẹ, nhưng 3 cháu đều ngoan và học tập tốt. Năm học vừa qua, Cường đạt giải nhì môn toán cấp tỉnh và được tuyển thẳng vào lớp 10 chuyên toán (Trường THPT chuyên Bắc Giang); cháu thứ 2 học lớp 9, cháu út học lớp 5.

Hoàng Lan