Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ kết nghĩa với Chi đoàn Phòng an ninh đối ngoại, Công an tỉnh

Vừa qua, Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ tổ chức lễ kết nghĩa với Chi đoàn Phòng an ninh đối ngoại, Công an tỉnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Dương Tuyến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo Phòng an ninh đối ngoại, Công an tỉnh và đoàn viên hai chi đoàn.

Quang cảnh buổi ký kết

Với mục đích xây dựng tình đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau giữa Chi đoàn Phòng an ninh đối ngoại, Công an tỉnh Bắc Giang và Chi đoàn Sở Ngoại vụ Bắc Giang; tạo diễn đàn để đoàn viên thanh niên hai cơ sở đoàn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thi đua lập thành tích xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, tại buổi lễ hai chi đoàn đã ký kết biên bản ghi nhớ.

Bí thư hai Chi đoàn kỹ kết biên bản ghi nhớ

Nội dung ký kết biên bản ghi nhớ như sau: Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức, trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới; huy động nguồn lực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương theo chức năng, nhiệm vụ của hai đơn vị; phối hợp, trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác đoàn và phong trào thanh niên; phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động phong trào khác; hằng năm, hai cơ sở đoàn nghiên cứu tổ chúc ít nhất một hoạt động tình nguyên, tình nghĩa, một buổi giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao giữa hai cơ sở đoàn để đoàn viên tham gia.

Đồng chí Phạm Dương Tuyến, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Dương Tuyến bày tỏ mong muốn các đoàn viên của hai chi đoàn tăng cường các nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp, triển khai có hiệu quả các chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên, nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của hai đơn vị, lấy việc kết nghĩa giữa hai đơn vị là động lực để phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, ngoài ra phát huy tinh thần xung kích của thế hệ trẻ, học và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... để xây dựng các đoàn viên tiêu biểu và cơ sở đoàn ngày càng vững mạnh...

Trần Lan