CHLB Đức tuyển chọn điều dưỡng viên đa khoa khóa II (2020-2021)

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo tiếp tục tuyển chọn ứng viên để đào tạo, đưa đi học tập, làm việc tại CHLB Đức theo Dự án “Ba bên cùng có lợi - Tuyển chọn học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại CHLB Đức” giai đoạn 2019-2022.

Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ tiếp nhận hồ sơ từ 05/05/2020 đến ngày 17/07/2020 để tuyển chọn ra 230 ứng viên trên toàn quốc tham gia chương trình đào tạo điều dưỡng đa khoa để làm việc tại CHLB Đức.

Chương trình đào tạo gồm: 12 tháng đào tạo tiếng Đức tại Hà Nội để đạt được trình độ B2, dự kiến từ 24/8/2020 đến 21/8/2021 và 3 năm học tiếng và chuyên môn, nghiệp vụ tại Đức. Trong thời gian đào tạo tiếng, ứng viên sẽ được đài thọ chi phí thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ;  trợ tiền khám sức khỏe tổng thể trước khi xuất cảnh, lệ phí xin visa và vé máy bay sang Đức và hỗ trợ chi phí ăn, ở là 36 Euro/tháng (khoảng 936.000 VNĐ, tùy theo tỷ giá quy đổi vào thời điểm nhận) vào đầu mỗi tháng. Tại Đức, học viên được hưởng lương học nghề tối thiểu: năm thứ nhất là 1.050 EUR/tháng (tương đương 27,5 triệu VNĐ), năm thứ hai là 1.200 EUR/tháng (tương đương 31 triệu VNĐ) và năm thứ ba 1.300 EUR/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ)

Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 35 tuổi, tính đến ngày 05/05/2020 (ngày sinh trong khoảng từ 05/05/1985 đến 05/05/2002), có Bằng Tốt nghiệp Phổ thông trung học và đã hoàn thành ít nhất một năm chương trình Trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam theo các chuyên ngành sau: điều dưỡng, y sỹ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ; không có án tích theo quy định của Luật Lý lịch tư pháp và có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm: Bìa hồ sơ tham gia dự tuyển, Đơn tham gia dự tuyển, Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú hoặc xác nhận của Trường đối với ứng viên là sinh viên đã hoàn thành ít nhất một năm hệ trung cấp, cao đẳng và đại học, Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe. Ứng viên nộp kèm các xét nghiệm bệnh lao (test máu), viêm gan B, giang mai, HIV.

+ Bản sao có chứng thực Lý lịch tư pháp (mẫu số 1) và mang theo bản chính để đối chiếu vào ngày phỏng vấn.

+ Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau:

(1) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân;

(2) Bằng tốt nghiệp THPT;

(3) Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp chuyên ngành: Bằng tốt nghiệp kèm theo bảng điểm kết quả học tập.

(4) Đối với những ứng viên chưa tốt nghiệp chuyên ngành: Bảng điểm kết quả học tập hoặc/và có giấy xác nhận của nhà Trường về việc ứng viên đã hoàn thành nội dung, chương trình học ít nhất một năm hoặc/và bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường.

Lưu ý:

- Hồ sơ không đủ điều kiện là hồ sơ không đúng mẫu theo quy định, hồ sơ giả mạo giấy tờ hoặc thông tin cá nhân.

- Hồ sơ ứng tuyển sẽ không được hoàn trả.

Cách thức nộp hồ sơ: trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục Quản lý lao động ngoài nước; địa chỉ 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trường hợp ứng viên chưa kịp chuẩn bị hoặc do tình hình phức tạp của dịch hô hấp cấp Covid-19, ứng viên có thể đăng ký trước tại đường dẫn sau và nộp bổ sung hồ sơ gốc tại ngày tham gia phỏng vấn: http://giztriplewinvietnam.org/

hoặc https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfp3PSaDSM9EvSgLZuGrK0t7qu3cQzTxWy5oFxhfHmLVav2qQ/viewform

Thời gian phỏng vấn dự kiến từ ngày 27/07 đến 03/08/2020 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Thông tin về danh sách ứng viên tham gia phỏng vấn, thời gian, địa điểm phỏng vấn, danh sách ứng viên trúng tuyển, thời gian nhập học, địa điểm học tập sẽ được đăng tải trên website của Cục Quản lý lao động ngoài nước www.dolab.gov.vn và thông báo trực tiếp tới ứng viên.

Lưu ý:

• Yêu cầu ứng viên đảm bảo khả năng liên lạc được qua đường bưu điện và qua điện thoại trong suốt thời gian tham gia ứng tuyển.
  • Ứng viên không phải trả bất kỳ chi phí nào liên quan nộp hồ sơ ứng tuyển. Chi phí đi lại tham gia phỏng vấn tuyển chọn sẽ do ứng viên tự chi trả.
  • Ứng viên có nghĩa vụ mua bảo hiểm y tế cá nhân cho toàn bộ thời gian học tiếng khi được tiếp nhận vào Dự án.
  • Trong trường hợp nhận được quá ít hồ sơ của ứng viên tham gia dự tuyển dẫn đến Dự án không thể tổ chức triển khai được, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ thông báo trực tiếp cho từng ứng viên.

Mọi ứng viên có nhu cầu vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại đây: http://dolab.gov.vn/New/View2.aspx?Key=5421

Hoặc trực tiếp liên hệ tới:

Cục Quản lý lao động ngoài nước (DOLAB)

ĐT: 024.38249517 số máy lẻ 508/ 512

Email: dailoanaumy.dolab@gmail.com

Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ)

Nhóm quản lý dự án Triple Win Việt Nam

Cán bộ đầu mối: Hoàng Thị Minh Hương

ĐT: 024 3934 4951, số máy lẻ 207

Di Động : 096 294 8086 (Zalo TripleWinVietnam)

Email: triplewin.azubi@giz.de

Dự án “Ba bên cùng có lợi - Tuyển chọn học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại CHLB Đức giai đoạn 2019-2022 được ký kết giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài (ZAV) thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức (BA) về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng đa khoa (bao gồm chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...), để tạo điều kiện cho nhiều ứng viên có thể tham gia chương trình, sau khi thống nhất với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ).

Thùy Linh (tổng hợp)