Chủ động vận động nguồn viện trợ PCPNN

Tại Hà Nội, đoàn công tác của Sở Ngoại vụ và UBND huyện Yên Thế vừa làm việc với Tổ chức Good People international Hàn Quốc (GPI) để trao đổi về việc triển khai các dự án an sinh xã hội thiết thực cho đối tượng yếu thế của tỉnh Bắc Giang.

Tổ chức GPI (Hàn Quốc) hoạt động trên lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc trẻ em và đã thực hiện một số dự án có hiệu quả tại các tỉnh phía Bắc.

Tại buổi làm việc, hai bên tập trung trao đổi về các dự án mang lại hiệu quả thiết thực cho các em học sinh nghèo tại các địa bàn còn khó khăn của huyện Yên Thế, phù hợp với định hướng hoạt động của Tổ chức GPI. Trên cơ sở đó, Tổ chức GPI quan tâm, thảo luận chi tiết dự án xây dựng và cải tạo trường Mầm non xã Hồng Kỳ do Sở Ngoại vụ và UBND huyện Yên Thế giới thiệu.

Hai bên trao đổi chi tiết về nội dung Dự án

Được biết, Hồng Kỳ là xã miền núi nghèo của huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang. . Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất của Trường Mầm non xã Hồng Kỳ chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn. Trường có 290 em học sinh, tuy nhiên tổng diện tích chỉ có 2251.1 m2 với 12 phòng học còn chật hẹp, trong đó có 04 phòng học tạm , bếp ăn và công trình vệ sinh còn thiếu và xuống cấp, không có các phòng chức năng như phòng y tế, phòng giáo dục thể chất, phòng âm nhạc.

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Ngoại vụ, tặng quà  cho đại diện Tổ chức GPI (Hàn Quốc)

Từ kết quả của buổi làm việc, Tổ chức GPI (Hàn Quốc) bày tỏ thiện chí sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục xin ý kiến chấp thuận của lãnh đạo Tổ chức tại Hàn Quốc để triển khai dự án này tại huyện Yên Thế trong thời gian tới.

Bằng Vũ