Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Sam sung Việt Nam

ページビュー:
Sáng 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Sam sung Việt Nam do ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bùi Văn Hạnh; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cảm ơn ngài Choi Joo Ho và Tập đoàn Samsung Việt Nam đã có nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội tại tỉnh Bắc Giang trong những năm qua, đặc biệt là dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” tại huyện Hiệp Hòa. Các dự án này đã đóng góp hiệu quả cho công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bắc Giang, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như giữa tỉnh Bắc Giang với Hàn Quốc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bắc Giang có 232 dự án đầu tư của Hàn Quốc, với tổng số vốn đăng ký khoảng 954 triệu USD. Trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Bắc Giang, Hàn Quốc là nước đứng thứ nhất về số dự án đầu tư, đứng thứ hai về số vốn đăng ký.  Đồng chí khẳng định, tỉnh Bắc Giang luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, tỉnh tập trung cải cách thủ tục hành chính; thành lập Tổ công tác đặc biệt tiếp nhận thông tin từ các nhà đầu tư phản ánh, từ đó giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Trong thời gian tới, đồng chí Dương Văn Thái mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc và Tập đoàn Sam sung vào địa bàn tỉnh.

Lễ khởi công ngôi trường Hy vọng Samsung tại huyện Hiệp Hòa (Ảnh: Hồng Nhung)

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Choi Joo Ho bày tỏ vui mừng, đánh giá cao sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực kinh tế của tỉnh Bắc Giang những năm qua. Ông Choi Joo Ho Ông cho biết Samsung Việt Nam vừa khởi công xây dựng ngôi trường Hy vọng Samsung tại huyện Hiệp Hòa. Đây là ngôi trường thứ 3 trong chuỗi trường học Hy vọng của Samsung tại Việt Nam được triển khai tại tỉnh Bắc Giang sau tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên. Sau khi hoàn thành ngôi trường sẽ tạo điều kiện cho 300 trẻ em được tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất, tin học, ngoại ngữ. Đây cũng là ngôi trường thứ 3 được Tập đoàn xây dựng trong cả nước.

Ông Choi Joo Ho cũng thông tin số lượng lao động của Bắc Giang đang làm việc tại Dự án Khu Tổ hợp Công nghệ Samsung Bắc Ninh (SEV) là 11.307 người/ 29.207 người (chiếm 38.7%).

Ngôi trường hi vọng tại Hiệp Hòa là ngôi trường thứ 3 trong chuỗi trường học Hy vọng của Samsung tại Việt Nam được triển khai sau tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên (Ảnh: Hồng Nhung)

Trong bối cảnh dịch Covid-19, các công ty thuộc Tập đoàn Sam sung đã được Chính phủ và tỉnh Bắc Giang  tạo điều kiện thuận lợi để sản xuất ổn định, đặc biệt là hỗ trợ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng giám đốc Tổ hợp Sam sung Việt Nam bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa nhân dân Hàn Quốc với nhân dân tỉnh Bắc Giang. Qua đó sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Được biết, trước đó, ông Choi Joo Ho đã dự lễ khởi công ngôi trường Hy vọng Samsung tại huyện Hiệp Hòa. Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bắc Giang có tổng kinh phí 850.000 USD (tương đương trên 19 tỷ đồng), đây là ngôi trường thứ 3 trong chuỗi trường học Hy vọng của Samsung tại Việt Nam được triển khai sau tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Bằng Vũ