Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đến chào xã giao và chúc tết ĐSQ Nhật Bản

Chiều ngày 03/02/2015, tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải đã có chuyến thăm xã giao và chúc tết Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam ngài Fukada Hiroshi; cùng dự buổi làm việc có ông Đỗ Quốc Tuấn-Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Đào Duy Trọng-Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang có Ngài Fukada Hiroshi- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Chiều ngày 03/02/2015, tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải đã có chuyến thăm Ắc quy xe máy xã giao và chúc tết Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam ngài Fukada Hiroshi; cùng dự buổi làm việc có ông Đỗ Quốc Tuấn-Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Đào Duy Trọng-Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác máy xay thịt làm giò chả của tỉnh Bắc Giang có Ngài Fukada Hiroshi- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang rất vui mừng chứng kiến mối quan hệ giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam trong những năm đau đầu qua không ngừng được thúc đẩy mạnh mẽ và phát triển hết sức tốt đẹp; và cho biết quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác Nhật Bản được quan tâm thúc đẩy, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa Đại sứ quán và tỉnh Bắc Giang nói riêng. Tỉnh Bắc Giang luôn coi trọng tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác và hữu nghị với các Tinh dầu dừa đối tác Nhật Bản nói chung và với Đại sứ quán nói riêng; luôn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và công dân của Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư tại Bắc Giang. Đồng thời, đồng chí Bùi Văn Hải cũng trao đổi một số nét cơ bản về Bắc Giang và một số kết quả hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác của Nhật Bản, và đề nghị Ngài Đại sứ quan tâm giúp đỡ Bắc Giang thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào tỉnh Bắc Giang vì hiện nay chưa có nhiều nhà đầu tư của Nhật Bản đầu tư vào tỉnh, hỗ trợ trong lĩnh vực phát triển sân khấu di động nông nghiệp vì đây là lĩnh vực mà Nhật Bản có thế mạnh về khoa học và công nghệ tiên tiến qua đó giúp mở rộng thị trường xuất khẩu vào Nhật Bản cho các mặt hàng nông sản của Bắc Giang đặc biệt là quả vải thiều.

Đáp từ, Đại sứ Fukada chân thành thiết kế nội thất khách sạn cảm ơn Ngài Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đã đến thăm, và bảy tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời đánh gia cao sự hỗ trợ của tỉnh dành cho các tổ chức và cá nhân Nhật Bản đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Bắc Giang. Ngài Đại sứ cũng trao đổi một số vấn đề về hợp tác và nhập khẩu nông sản của Bắc Giang, nhấn mạnh Nhật Bản  là nước nhập khẩu nhiều nông sản của các nước, tuy nhiên nhập khẩu từ Việt Nam còn chưa nhiều. Đại sứ cũng lưu ý để có thể xuất khẩu nông sản vào thị trường Nhật Bản đòi hỏi kỹ thuật và Máy tăng âm chất lượng sản phẩm nông sản, và cần phải đầu tư kỹ thuật sản xuất và chế biến nông sản, đây là lĩnh vực mà Nhật Bản có thế mạnh và cam kết sẽ hỗ trợ thúc đẩy hợp tác rong lĩnh vực này, đồng thơi quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đến hoa phat tìm hiểu đầu tư tại Bắc Giang. Đại sứ cũng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, chúc tỉnh Bắc Giang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Văn Hải chân thành cảm ơn những chia sẻ, tỉnh cảm và sự quan tâm của Ngài Đại sứ dành cho Bắc Giang từ trước đến nay, và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và hợp tác của Đại sứ. Nhân dịp tết cổ truyền của Việt Nam 2015, đồng chí Chủ tịch đã gửi lời Ắc quy ô tô chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Ngài Đại sứ và chúc quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa./.

Phòng Hợp tác Quốc tế

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang