Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương thăm, chúc Tết Đại sứ quán Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc

Nhân dịp lễ Noel 2023, năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, chiều 20/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đến thăm, chúc mừng Đại sứ quán (ĐSQ) các nước: Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đồng chí Lê Ánh Dương tặng quà ngài Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ.

Gửi lời chúc mừng năm mới tới ngài Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ và các nhân viên ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam, đồng chí Lê Ánh Dương thông tin: Những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ trên các lĩnh vực.

Đồng chí mong muốn ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong việc xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hoa Kỳ, đặc biệt là quả vải thiều; tiếp cận với công nghệ tiên tiến, nền giáo dục hiện đại của Hoa Kỳ. Kết nối các nhà đầu tư của Hoa Kỳ đến Bắc Giang. Mong ngài Đại sứ là cầu nối giới thiệu để tỉnh Bắc Giang xúc tiến hợp tác với một số địa phương của Hoa Kỳ.

Tại đây, ngài Marc Knapper chia sẻ các nhà đầu tư Hoa Kỳ rất quan tâm tìm hiểu những địa phương có hệ sinh thái phục vụ cho phát triển công nghệ cao, nguồn lao động trình độ, tay nghề cao, có nguồn năng lượng tái tạo đáng tin cậy.

Đại sứ đánh giá cao các cơ chế, chính sách của Bắc Giang, đặc biệt là việc thành lập các tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các nhà đầu tư. Ngài Đại sứ khẳng định sẽ quan tâm hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh xúc tiến, đưa vải thiều vào thị trường Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Tại ĐSQ Nhật Bản, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cảm ơn ngài Đại sứ Yamada Takio và các tổ chức của Nhật Bản đã luôn đồng hành và hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Lê Ánh Dương tặng hoa chúc mừng Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio.

Thông báo với Đại sứ về chuyến thăm Nhật Bản cùng đoàn công tác cấp cao của Thủ tướng Chính phủ vừa kết thúc mới đây, đồng chí Lê Ánh Dương cho biết Bắc Giang đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Aeon Mall (Nhật Bản) về việc triển khai dự án thương mại.

Bày tỏ mong muốn được hợp tác với các nhà đầu tư Nhật Bản, đồng chí hy vọng ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản vào tỉnh, không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, y tế, lao động, việc làm.

Vui mừng trước thông tin về việc Bắc Giang hợp tác với Công ty Aeon Mall, ngài Yamada Takio cho rằng việc Aeon Mall triển khai dự án tại Bắc Giang không chỉ mở ra cơ hội để hợp tác thương mại mà sẽ là nơi giao lưu giữa hai nền văn hóa Việt Nam - Nhật Bản. Đại sứ tin tưởng sẽ có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Bắc Giang bởi những tiềm năng và thế mạnh mà tỉnh đang có.

Gặp gỡ ngài Choi Youngsam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, đồng chí Lê Ánh Dương khẳng định về mối quan hệ tốt đẹp giữa Bắc Giang và Hàn Quốc. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đã có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Đồng chí Lê Ánh Dương chúc mừng ngài Choi Youngsam, Đại sứ Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cảm ơn ngài Đại sứ đã luôn đồng hành và giúp đỡ tỉnh Bắc Giang. Đồng thời mong muốn, thời gian tới sẽ thu hút được các dự án đầu tư thương mại, dịch vụ và đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, việc làm.

Ngài Choi Youngsam cũng bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc triển khai dự án tại tỉnh. Đồng thời khẳng định cá nhân Đại sứ cũng sẽ hỗ trợ để thúc đẩy hợp tác giữa Hàn Quốc và Bắc Giang.

Theo kế hoạch, Chính phủ Hàn Quốc sẽ triển khai dự án ODA về môi trường tại Bắc Giang vào năm 2025. Đại sứ cho biết sẽ quan tâm hỗ trợ, phối hợp với cơ quan phụ trách để dự án được triển khai thuận lợi.

Đối với những chính sách về lao động, việc làm, hai bên sẽ cùng nỗ lực để mở rộng hơn quan hệ hợp tác. Bên cạnh đó đẩy mạnh giao lưu văn hóa để góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa Bắc Giang và Hàn Quốc.

Theo Báo Bắc Giang điện tử