Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái thăm và chúc Tết một số doanh nghiệp FDI tiêu biểu

Sáng 6-1, đồng chí Dương Văn Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc Tết một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty TNHH FuGiang, Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology, Công ty TNHH Vina Solar Technology, Công ty TNHH Wonjin Vina (KCN Vân Trung). Cùng đi có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tặng hoa và chúc mừng năm mới Công ty TNHH FuGiang

Đây là các doanh nghiệp kinh doanh, khai thác xây dựng, cho thuê hạ tầng khu công nghiệp, sản xuất tai nghe, gia công lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời, gia công các sản phẩm kim loại bên ngoài cho điện thoại.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi đời sống của cán bộ, người lao động công ty TNHH New Wing Interconnect Technology

Tại buổi thăm, chúc Tết, các doanh nghiệp đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong năm qua. Công ty TNHH FuGiang có tổng vốn đầu tư là 67,4 triệu USD, doanh thu năm 2019 đạt 850 tỷ đồng. Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology đang tạo việc làm cho hơn 20 nghìn lao động địa phương, tổng vốn đầu tư là hơn 200 triệu USD, doanh thu năm 2019 của doanh nghiệp đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 30% so với năm trước. Công ty TNHH Vina Solar Technology có doanh thu hơn 8000 tỷ đồng, tăng trưởng 50% so với năm trước. Công ty TNHH Wonjin Vina có tổng vốn đầu tư hơn 13 triệu USD, doanh thu năm 2019 đạt 1400 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 1000 lao động.

Đồng chí Dương Văn Thái ghi nhận và chúc mừng kết quả đạt được của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng chí nêu khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cũng như kết quả thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh với lãnh đạo, cán bộ Công ty TNHH Vina Solar Technology

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bắc Giang có tốc độ phát triển nhanh, tỉnh luôn quan tâm thu hút, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư tại địa bàn tỉnh, sẵn sàng chia sẻ khó khăn, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.

Đồng chí Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND tỉnh thăm dây chuyền gia công sản phẩm kim loại bên ngoài cho điện thoại của Công ty TNHH Wonjin Vina

Nhân dịp năm mới và xuân Canh Tý sắp đến, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc đến lãnh đạo, cán bộ và người lao động của các doanh nghiệp, chúc các doanh nghiệp thành công hơn nữa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời Chủ tịch cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục chấp hành pháp luật Việt Nam, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ, quan tâm đời sống cho người lao động, tích cực tham gia các hoạt động văn hoá - xã hội, nhân đạo tại địa phương; đề nghị các doanh nghiệp quan tâm thành lập Hội doanh nghiệp tại tỉnh để cùng nhau chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu cũng như tăng số thuế nộp cho ngân sách tỉnh; liên kết với các doanh nghiệp của Việt Nam để tạo chuỗi liên kết sản xuất./.

Ngụy Thu