Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chúc mừng năm mới Đại sứ quán Nhật Bản

Views:
Nhân dịp năm mới 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã tới thăm và chúc mừng năm mới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn có Ngài Đại sứ Yamada Takio, Trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) cùng công sứ kinh tế, các bí thư của Đại sứ quán.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng Ngài Đại sứ và Trưởng đại diện JETRO.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Ánh Dương thông tin khái quát kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang, đặc biệt năm 2020, Bắc Giang tăng trưởng 13,02%, đứng đầu cả nước. Sau khi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiện toàn nhân sự, bộ máy để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng hoa Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Từ những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Bắc Giang là một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó  có Nhật Bản. Đồng chí tỏ mong muốn Đại sứ quán Nhật Bản tiếp tục có sự quan tâm, giới thiệu tỉnh tới các đối tác doanh nghiệp và địa phương Nhật Bản để xúc tiến đầu tư, thương mại, thiết lập quan hệ hợp tác cấp địa phương. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ nghiên cứu thành lập lại Tổ xúc tiến và hỗ trợ đầu tư từ Nhật Bản (Japan Desk); đưa tiếng Nhật vào giảng dạy trong trường THPT Chuyên Bắc Giang, tổ chức hội nghị gặp gỡ Bắc Giang - Nhật Bản.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng hoa Ngài Trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO)

Ngài Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo tỉnh dành cho Đại sứ quán, đồng thời đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Bắc Giang trong thời gian vừa qua. Ngài chia sẻ, hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm việc đầu tư vào Việt Nam, trong đó có tỉnh Bắc Giang. Do vậy, với vai trò, trách nhiệm của mình Ngài sẽ quan tâm, hỗ trợ để tăng cường quan hệ giữa các nhà đầu tư Nhật Bản với tỉnh. Đại sứ quán sẽ phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản để hỗ trợ mở lớp dạy tiếng Nhật Bản trong một trường THPT của tỉnh; hỗ trợ tăng sản lượng xuất khẩu vải thiều vào thị trường Nhật Bản. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn sẽ dự hội nghị giới thiệu Bắc Giang để hiểu hơn văn hóa, con người và tiềm năng của địa phương.