Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương thăm, chúc mừng năm mới Đại sứ quán Trung Quốc và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Chiều ngày 22-1, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thăm, chúc mừng Đại sứ quán Trung Quốc và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Cùng đi có Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Tại buổi thăm, đồng chí Lê Ánh Dương cảm ơn Đại sứ quán Trung Quốc và Ngài Đại sứ Hùng Ba đã quan tâm, giúp đỡ tỉnh Bắc Giang trong những năm vừa qua. Đồng chí thông tin về một số hoạt động hợp tác giữa các cơ quan, địa phương của tỉnh Bắc Giang với địa phương của Trung Quốc trong năm 2023, trong đó nhấn mạnh tỉnh Bắc Giang rất quan tâm đến các nhà đầu tư Trung Quốc; tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình phòng học tại Trường Tiểu học và THCS Bình Sơn (Lục Nam) do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tài trợ.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thăm, chúc  mừng Đại sứ quán Trung Quốc  tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đại sứ Hùng Ba tiếp tục quan tâm, giới thiệu các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào tỉnh Bắc Giang, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo có công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường,…

Chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong năm qua, Đại sứ Hùng Ba khẳng định Đại sứ quán Trung Quốc sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với tỉnh; giới thiệu doanh nghiệp Trung Quốc, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô điện đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Bắc Giang.

Thăm, chúc Tết Đại sứ quán Singapore, đồng chí Lê Ánh Dương gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Đại sứ Jaya Ratnam và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Đồng thời, thông qua Đại sứ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cảm ơn các nhà đầu tư Singapore đã hợp tác rất tốt với tỉnh trong những năm qua. Đồng chí Lê Ánh Dương mong muốn Đại sứ tiếp tục quan tâm, giới thiệu các doanh nghiệp Singapore và doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore đầu tư vào tỉnh Bắc Giang trong lĩnh vực logistic và công nghệ 5G, đây là những lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh. Đồng thời, hỗ trợ tỉnh mở rộng quan hệ hợp tác với đối tác Singapore trong giáo dục – đào  tạo, du lịch, văn hóa, xây dựng thành phố thông mình. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trân trọng gửi lời mời ngài Đại sứ đến thăm tỉnh Bắc Giang trong năm 2024.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thăm, chúc  mừng Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Đại sứ Jaya Ratman chúc mừng những kết quả nổi bật mà tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong năm 2023, đó là minh chứng cho lãnh đạo đúng đắn, sự quyết tâm của tỉnh Bắc Giang. Đại sứ đồng tình với đề xuất của tỉnh về hợp tác trong giáo dục, đào tạo, du lịch và các lĩnh vực khác. Bên cạnh đó, Đại sứ đề xuất 3 nội dung mong muốn được hợp tác với tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới: chia sẻ học bổng của Chính phủ Singapore cho học sinh, sinh viên Bắc Giang; khuyến khích học sinh sinh viên Singapore đến Bắc Giang và các tỉnh thành khác của Việt Nam để tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam; đào tạo đội  ngũ cán bộ, công chức. Đại sứ Jaya Ratman bày tỏ mong muốn đến thăm tỉnh Bắc Giang cùng với sự tham gia của Hiệp hội doanh nghiệp Singapore.

Mai Hương