Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đại sứ Trung Quốc

Ngày 30-9, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam do ngài Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền làm trưởng đoàn nhân dịp đến thăm Nghĩa trang liệt sĩ quân tình nguyện Trung Quốc và Trường Mầm non xã Đào Mỹ (Lạng Giang). Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng UBND và một số sở, ngành tỉnh.

Ngày 30-9, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam do ngài Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền làm trưởng đoàn nhân dịp đến thăm Nghĩa trang liệt sĩ quân tình nguyện Trung Quốc và Trường Mầm non xã Đào Mỹ (Lạng Giang). Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng UBND và một số sở, ngành tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp đoàn ĐSQ Trung Quốc

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Hồng Tiểu Dũng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và các sở, ngành, địa phương đã tiếp đoàn chu đáo, đồng thời khẳng định Đảng và Chính phủ Trung Quốc luôn coi trọng quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước. Cá nhân ngài luôn ủng hộ các chương trình hợp tác phát triển chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc với Việt Nam nói chung, trong đó có Bắc Giang.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh cảm ơn ngài Hồng Tiểu Dũng và các thành viên trong đoàn đã đến thăm. Đồng chí nhấn mạnh, nhân dân Bắc Giang luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của chính quyền, nhân dân Trung Quốc đối với Việt Nam trong kháng chiến. Hằng năm, 237 phần mộ liệt sĩ quân tình nguyện Trung Quốc an táng tại hai nghĩa trang thuộc xã Đào Mỹ (Lạng Giang) và xã Long Sơn (Sơn Động) luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương chăm sóc chu đáo. Về lĩnh vực hợp tác kinh tế, Bắc Giang hiện có gần 200 doanh nghiệp FDI, trong đó 32 doanh nghiệp Trung Quốc (đứng thứ 2 so với 11 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư). Do đó, tỉnh luôn coi Trung Quốc là đối tác quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh mong ngài Đại sứ tiếp tục tạo điều kiện để Bắc Giang và các tỉnh biên giới có bước tiến trong hợp tác phát triển công nghệ chế biến và tiêu thụ nông sản, hướng tới mục tiêu xuất khẩu nông sản bền vững; thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn của Trung Quốc đầu tư vào tỉnh. Đồng thời, có biện pháp quản lý hợp lý, tạo điều kiện giúp lao động người Bắc Giang sang làm nước bạn làm việc bảo đảm an toàn.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Đại sứ quánTrung Quốc tại Việt Nam đến thăm, tặng nhiều phần quà như: Các vật dụng văn phòng phẩm, đồ chơi, balô; bình nước uống nóng lạnh, ti vi, máy tính... cho học sinh Khu Ruộng Cái thuộc Trường mầm non xã Đào Mỹ (Lạng Giang).

Một số hình ảnh của Đại sứ Hồng Tiểu Dũng và Đoàn ĐSQ Trung Quốc tại Bắc Giang:

Đoàn  đến viếng Nghĩa trang Nghĩa trang liệt sĩ quân tình nguyện Trung Quốc tại xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang

Đoàn công tác đến thăm trường Mầm non xã Đào Mỹ

Đoàn công tác của ĐSQ Trung Quốc tặng nhiều phần quà cho các cháu học sinh Trường Mầm non xã Đào Mỹ

Tin, ảnh: Trần Lan