Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Tập đoàn Cargill

Ngày 28-9, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh tiếp và làm việc với ông Jorge Alberto Becerra Illingworth, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cargill Việt Nam, đại diện Tập đoàn Cargill (Hoa Kỳ). Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và UBND huyện Tân Yên.

Quang cảnh buổi tiếp

Tập đoàn Cargill chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và dịch vụ tài chính toàn cầu. Năm 1995, Tập đoàn mở văn phòng đại diện tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và thành lập Công ty TNHH Cargill Việt Nam. Đến nay, Tập đoàn có 19 cơ sở ở Việt Nam hoạt động lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, cung cấp nguyên liệu thực phẩm, nguyên liệu sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản. Tập đoàn có kế hoạch mở rộng sản xuất, xây dựng nhà máy tại Bắc Giang với tổng vốn đầu tư khoảng 60 triệu USD, quy mô sử dụng khoảng 11 ha đất. Ông Jorge Alberto bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang giới thiệu địa điểm phù hợp để Tập đoàn có thể đầu tư xây dựng nhà máy.

Đoàn khảo sát tại huyện Tân Yên

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Linh cảm ơn ông Jorge Alberto Becerra Illingworth đã đến Bắc Giang tìm hiểu cơ hội đầu tư, đồng thời nhấn mạnh, tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh để Tập đoàn quan tâm tìm hiểu và quyết định đầu tư, nhất là tại các cụm công nghiệp. Chủ tịch đã giới thiệu hai cụm công nghiệp Đồng Đình (huyện Tân Yên) và Yên Lư (huyện Yên Dũng) để Tập đoàn tham quan, khảo sát đầu tư xây dựng nhà máy. Đây là hai cụm công nghiệp nằm ở hai địa phương có thế mạnh về phát triển chăn nuôi.

Cùng ngày, lãnh đạo Tập đoàn Cargill đã khảo sát thực tế tại huyện Yên Dũng và Tân Yên.

Đăng Lâm