Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc.

Chiều ngày 21-4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Văn phòng đại diện kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội do ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng Văn phòng đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh, Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh.

Chiều ngày 21-4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Văn phòng đại diện kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội do ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng Văn phòng đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh,  Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chức mừng ông Thạch Thụy Kỳ (bên trái) đến nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Đài Loan; tỉnh Bắc Giang với các doanh (DN) nghiệp Đài Loan đầu tư tại tỉnh thời gian qua. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 10 dự án đầu tư của Đài Loan, với tổng số vốn đăng ký hơn 280 triệu USD. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của các DN Đài Loan đầu tư tại tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, mong muốn Văn phòng đại diện kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội giới thiệu, tạo điều kiện để các DN có tiềm năng, sử dụng công nghệ cao đầu tư vào tỉnh Bắc Giang. Tỉnh Bắc Giang luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các DN Đài Loan đầu tư sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Với nguồn lực lao động dồi dào,  đề nghị Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tiếp tục quan tâm đến người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Đài Loan, tạo việc làm thông qua xuất khẩu lao động...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác
Văn phòng đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.

Thay mặt Văn phòng đại diện kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội,  ông Thạch Thụy Kỳ cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Bắc Giang.  Đặc biệt là trong thời gian qua luôn tạo điều kiện cho các DN Đài Loan đầu tư vào tỉnh. Ông mong muốn tiếp tục mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, cùng phát triển giữa tỉnh Bắc Giang với Đài Loan. Ông cũng khẳng định sẽ quan tâm, giới thiệu về tiềm năng phát triển của tỉnh; nhất là nguồn lực lao động dồi dào để thu hút các DN Đài Loan đầu tư vào tỉnh; góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Đài Loan và Việt Nam.

Trần Lan