Chuẩn bị đón đoàn cựu lưu học sinh Lào đến tỉnh Bắc Giang

Sáng 6/10, Sở Giáo dục và Đào tạo và một số cơ quan liên quan làm việc với đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo để trao đổi về việc đón đoàn cựu lưu học sinh Lào chuẩn bị đến thăm tỉnh Bắc Giang.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo); đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Tỉnh đoàn thanh niên, Công an tỉnh, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Trường Trung cấp Biên phòng 1.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cho biết chuyến thăm của các cựu học sinh Lào là dịp để các cán bộ thăm lại trường xưa, gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm cùng thày cô giáo cũ. Hoạt động này góp phần tăng cường đoàn kết gắn bó giữa hai dân tộc nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào. Dự kiến đoàn cựu lưu học sinh có khoảng 100 cán bộ đang công tác tại các Bộ, ngành và địa phương của Lào.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày vui mừng và vinh dự chào đón Đoàn cựu lưu học sinh của Lào tới thăm và giao lưu tại tỉnh Bắc Giang. Phía tỉnh Bắc Giang sẽ chuẩn bị các điều kiện cần thiết và hỗ trợ đoàn lưu học sinh Lào trong thời gian đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Được biết, trong những năm qua, nhiều lớp cán bộ, sinh viên của nước bạn Lào đã được cử đi học tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Bắc Giang nói riêng. Trong số họ có người hiện công tác tại các cơ quan Nhà nước, có người làm việc tại các đơn vị tư nhân; song tất cả đều trở thành lực lượng nòng cốt, đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển nước nhà. Trở về thăm Việt Nam là một trong các hoạt động thường niên của các cựu lưu học sinh Lào, khẳng định và vun đắp mối quan hệ đặc biệt, hiếm có giữa hai nước. Chuyến thăm lần này tại tỉnh Bắc Giang góp phần làm sâu sắc thêm tình cảm hữu nghị, là cơ sở quan trọng để hai địa phương tiếp tục triển khai thực hiện chương trình hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực và cùng nhau phát triển trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất thêm các thông tin về thời gian, địa điểm, chương trình giao lưu, cùng phối hợp để đảm bảo công tác chuẩn bị và bảo vệ an ninh cho đoàn công tác.

Thuỳ Linh