Công ty Samsung Electronics Việt Nam trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Bắc Giang

ページビュー:
Sáng ngày 16/9, UBND huyện Yên Dũng phối hợp với Sở Ngoại vụ và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Công ty Samsung Việt Nam) tổ chức chương trình trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật của huyện Yên Dũng năm 2020.

Ông Ryu Kil Sang, giám đốc truyền thông Công ty Samsung Electronics Việt Nam phát biểu.

Hoạt động trao tặng xe lăn là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Công ty Samsung Việt Nam nhằm tri ân người dân và cộng đồng địa phương tại Việt Nam. Bắt đầu được triển khai tại Bắc Ninh từ năm 2010 và tại Thái Nguyên từ năm 2014, hoạt động trao tặng xe lăn được Công ty Samsung triển khai tại tỉnh Bắc Giang từ năm 2019. Năm 2020 là năm thứ 2 liên tiếp, người khuyết tật tỉnh Bắc Giang được Công ty hỗ trợ xe lăn, nhằm giảm bớt khó khăn trong đi lại, giúp hòa nhập xã hội dễ dàng hơn để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện các ngành và nhà tài trợ trao xe lăn cho người khuyết tật

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Ryu Kilsang, Giám đốc truyền thông và đối ngoại Samsung Việt Nam, chia sẻ: Trong hơn 10 năm qua, Công ty Samsung thực hiện chương trình trao tặng xe lăn với hi vọng có thể chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống, động viên và khích lệ người khuyết tật tại cộng đồng có thêm nghị lực để tiếp tục vươn lên. Samsung đang nỗ lực từng ngày góp phần vào sự phát triển của địa phương, mong muốn chắp thêm niềm tin, hy vọng giúp đỡ, giảm bớt phần nào nỗi vất vả của các đối tượng yếu thế. Thời gian tới, Công ty Samsung Electronics Việt Nam sẽ phối hợp cùng với Sở Ngoại vụ Bắc Giang nỗ lực hơn nữa trong việc triển khai những dự án nhằm đóng góp sức lực, hỗ trợ, động viên và khích lệ người khuyết tật tại cộng đồng.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà cho người khuyết tật.

Thay mặt UBND huyện Yên Dũng, ông Nguyễn Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn Công ty Samsung Electronics Việt Nam đã quan tâm, chia sẻ khó khăn đối với người khuyết tật của địa phương. Đồng thời mong muốn Công ty tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hơn nữa cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đối tượng trẻ em, người khuyết tật, gia đình chính sách./.

Trong những năm qua, Công ty Samsung Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Giang như: Trao tặng thư viện thông minh cho Trường THPT Lục Ngạn số 2 (năm 2013); xây dựng nhà vệ sinh và hệ thống lọc nước trị giá gần 7 tỷ đồng cho 26 trường học với gần 225.000 học sinh được thụ hưởng; phối hợp với tổ chức KFHI khởi công xây dựng “Ngôi trường hy vọng Samsung” tại huyện Hiệp Hòa với tổng kinh phí tài trợ gần 20 tỷ đồng (tháng 7/2020). Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

Ngụy Thu