Công ty TNHH YoKoi Mould Việt Nam tài trợ gần ba tỷ đồng xây dựng phòng học cho huyện Yên Thế

UBND tỉnh vừa phê duyệt dự án “Xây dựng 8 phòng học cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đông Sơn, huyện Yên Thế” do Công ty TNHH YoKoi Mould Việt Nam tài trợ.

UBND tỉnh vừa phê duyệt dự án “Xây dựng 8 phòng học cho Trường Tiểu học  và Trung học cơ sở xã Đông Sơn, huyện Yên Thế” do Công ty TNHH YoKoi Mould Việt Nam tài trợ.

Công ty TNHH YoKoi Mould Việt Nam tiến hành khảo sát tại huyện Yên Thế

Thông qua Sở Ngoại vụ Bắc Giang, cơ quan đầu mối vận động viện trợ, Công ty TNHH YoKoi Mould Việt Nam tài trợ xây dựng 8 phòng học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đông Sơn ở thôn Bến Trăm, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế.

Thôn Bến Trăm có địa bàn rộng, cách xa trung tâm huyện, tỷ lệ hộ nghèo cao. Sau khi khảo sát, thấy rõ những khó khăn của địa phương, đơn vị tài trợ đã đề xuất phương án xây dựng điểm trường cho trẻ ở khu vực này. Dự án được thiết kế xây dựng hai tầng với 8 phòng học. Tổng kinh phí xây dựng là gần ba tỷ đồng, do Công ty TNHH YoKoi Mould Việt Nam tài trợ 100%.  Dự kiến công trình sẽ được thực hiện từ tháng 12/2018 đến tháng 4/2019.

Công trình hoàn thành sẽ đem lại môi trường học tập tốt hơn cho các em học sinh, đóng góp một phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Giang nói chung và địa phương nói riêng.

Trần Lan