Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4: “Một ASEAN, Một tầm nhìn vì trẻ em”

查看数次:
Với chủ đề “Một ASEAN, Một tầm nhìn vì trẻ em”, Diễn đàn trẻ em ASEAN (ASEAN Children Forum - ACF) lần thứ 4 được tổ chức tại Hà Nội trong thời gian từ 20 đến 23-6. Tham dự Diễn dàn có Phó Tổng Thư ký ASEAN Vongthep Arthakaivalvatee, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Việt Nam Đào Ngọc Dung và các quan chức cấp cao phụ trách phúc lợi xã hội và phát triển đến từ các nước thành viên ASEAN và sự tham gia của 35 trẻ em trong độ tuổi từ 12-18 tới từ 9 quốc gia trong ASEAN (trừ Brunei).

Ảnh minh họa (Nguồn: Vietnamplus)

Trong thời gian tham gia Diễn đàn, các em sẽ được thảo luận đưa ra ý kiến, quan điểm của mình về các chủ đề: Phòng, chống mua bán trẻ em trong ASEAN; bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng; phòng, chống bạo lực đối với trẻ em; trẻ em ASEAN với biến đổi khí hậu. Chiều 22-6, các đại biểu trẻ em sẽ đối thoại với đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam và ASEAN; đồng thời ra bản Tuyên bố chung với các khuyến nghị của trẻ em ASEAN tại Diễn đàn này.

Diễn ra trong bối cảnh Cộng đồng ASEAN vừa chính thức thành lập, Diễn đàn trẻ em ASEAN lần này là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với trẻ em ASEAN nói riêng và Cộng đồng ASEAN nói chung. Diễn đàn góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN thân thiện, gần gũi với trẻ em trong khu vực; tăng cường sự tham gia của trẻ em, lắng nghe tiếng nói của trẻ em và thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em trong ASEAN.

Từ năm 2010, Diễn đàn trẻ em được tổ chức hai năm một lần và luân phiên tại các nước thành viên ASEAN. Đây là một trong những hoạt động chính theo nghĩa vụ thành viên của các nước ASEAN thuộc kênh phúc lợi xã hội và phát triển.

Hồng Nhung (tổng hợp)

Statistical Access Statistical Access