Gặp mặt nhân viên y tế tại tỉnh Xay Sổm Bun (Lào) sang đào tạo tại tỉnh Bắc Giang

Views:
Ngày 21-8, Sở Y tế tổ chức gặp mặt với nhân viên y tế tại tỉnh Xay Sổm Bun (Lào) sang đào tạo tại tỉnh Bắc Giang. Dự buổi gặp mặt có đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại Vụ, Sở Y tế, một số bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn học viên gồm 3 bác sĩ của Bệnh viện tỉnh Xay Sổm Bun: Ông Tênh Vang - XAYXUA, bác sĩ đơn vị Nội khoa; Ông Tou Mor Xiong - TONG YANG, bác sĩ đơn vị Cấp cứu; Ông Lor Si Vue, Chuyên gia cấp 1; bác sĩ Nhi khoa. Theo đó, hai học viên được đào tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang; một học viên được đào tạo tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Thời gian đào tạo 3 tháng, dự kiến từ ngày 20/8 đến 20/11/2023.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Sở Y tế thông tin khái quát về các bệnh viện mà học viên sẽ đến đào tạo, các bệnh viện sẽ xây dựng giáo trình riêng bằng tiếng Lào và tiếng Việt để tạo thuận lợi cho học viên trong quá trình đào tạo, ngành y tế Bắc Giang sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để học viên được học tập và chuyển giao các kỹ thuật chuyên ngành phù hợp với năng lực của từng học viên, hi vọng các học viên của tỉnh Xay Sổm Bun sẽ tiếp thu và học hỏi được những kinh nghiệm quý báu và thực hành tốt để đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh, phục vụ Nhân dân tỉnh tỉnh Xay Sổm Bun.

Đại diện học viên phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

Chương trình đào tạo nhằm triển khai Kế hoạch 481/KH-UBND ngày 25/8/2022 về việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bắc Giang và Chính quyền tỉnh Xay Sổm Bun (Lào) giai đoạn 2021-2025, đoàn học viên của tỉnh Xay Sổm Bun (Lào) tới tỉnh Bắc Giang đạo tạo, tập huấn theo hình thức cầm tay chỉ việc tại một số bệnh viện lớn của tỉnh.

Đăng Lâm