Giao lưu trao đổi công tác đoàn và phong trào thanh niên

查看数次:
Nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 25-3, Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tổ chức Giao lưu trao đổi công tác đoàn và phong trào thanh niên với Chi đoàn thanh niên Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 25-3, Chi đoàn Thanh niên Sở  Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tổ chức Giao lưu trao đổi công tác đoàn và phong trào thanh niên với Chi đoàn thanh niên Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên.

Quang cảnh buổi giao lưu

Thời gian qua, Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Nhận đỡ đầu một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP Bắc Giang; tặng quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó tại xã Phú Nhuận (Lục Ngạn); tổ chức lớp học tiếng Nhật cho đoàn viên chi đoàn; tham gia dạy tiếng Việt cho tình nguyện viên nước ngoài tại tỉnh; tham mưu thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh Đoàn Các cơ quan tỉnh; Câu lạc bộ biên phiên dịch...Ghi nhận những kết quả đó, năm 2015 Chi đoàn vinh dự dẫn đầu cụm thi đua số 5 của Đoàn Các cơ quan tỉnh.

Tại buổi giao lưu, hai Chi đoàn đã trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác tổ chức đoàn, thu hút đoàn viên tích cực tham gia vào các phong trào thi đua như: "5 xung kích tham gia phát triển KT-XH và bảo vệ tổ quốc"; "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp"; "3 trách nhiệm"; "tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích"; thanh niên với hội nhập quốc tế...Ngoài ra, các đoàn viên đặc biệt quan tâm đến vấn đề nâng cao kỹ năng biên, phiên dịch; thông tin đối ngoại và lễ tân ngoại giao...

Ra mắt tủ sách Thanh niên Chi đoàn Sở Ngoại vụ Bắc Giang

Nhân dịp này, Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ ra mắt Tủ sách Thanh niên. Tủ sách bao gồm hơn 200 cuốn tập trung ở các lĩnh vực: Sách về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; một số kỷ yếu về công tác Đoàn và phong trào thanh niên Việt Nam; sách kỹ năng sống; các tác phẩm văn học nghệ thuật; tài liệu tập huấn; sách về kinh tế; đối ngoại.... Tủ sách ra đời góp phần nâng cao văn hóa đọc sách, kiến thức về các lĩnh vực cho đoàn viên, thanh niên. Qua đó giúp đoàn viên thanh niên tự tin trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Tủ sách Thanh niên nhằm bổ sung cho đoàn viên Thanh niên những kiến thức bổ ích

Trong thời gian tới, Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục sưu tầm, bổ sung đầu sách và nguồn tư liệu để tủ sách ngày càng đa dạng phong phú hơn đáp ứng nhu cầu khai thác và sử dụng hiệu quả, thiết thực của các đoàn viên trong chi đoàn.

Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ

Statistical Access Statistical Access