Hội hữu nghị Nhật Việt vùng Chukyo trao tặng tỉnh Bắc Giang 100 cây hoa anh đào

Ngày 1-3, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã chủ trì tiếp Hội hữu nghị Nhật Việt vùng Chukyo đến trao tặng 100 cây hoa anh đào cho tỉnh Bắc Giang; khánh thành bia lưu niệm dự án hoa anh đào giai đoạn 2015-2019.

Ngày 1-3, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã chủ trì tiếp Hội hữu nghị Nhật Việt vùng Chukyo đến trao tặng 100 cây hoa anh đào cho tỉnh Bắc Giang; khánh thành bia lưu niệm dự án hoa anh đào giai đoạn 2015-2019.

Dự buổi làm việc, về phía Nhật Bản có ông Okabe Daisuke – Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ôngToshimichi Maeda - Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Việt vùng Chukyo và các thành viên Hội hữu nghị. Tham gia tiếp đoàn có Ông Nguyễn Đức Đăng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Ông Nguyễn Hoàng Trung – Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện Yên Thế, Sở Ngoại vụ, Nhà khách UBND  tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp

Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: Thế Bằng)

Tại đây, ông Maeda Toshimichi -  Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật Việt vinh dự thay mặt Hiệp hội trao giấy chứng nhận tặng 100 cây hoa anh đào cho tỉnh Bắc Giang và hi vọng những cây hoa anh đào sẽ phát triển và nở rộ trên đất Bắc Giang, là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa hội Hữu nghị Nhật Việt với người dân Bắc Giang nói riêng.

Hội hữu nghị Nhật- Việt vùng Chukyo trao tặng 100 cây anh đào cho tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Thế Bằng)

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Okabe Daisuke – Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng được có mặt tại Bắc Giang để tham dự buổi trao tặng cây hoa anh đào của Hội hữu nghị Nhật Việt vùng Chukyo cho tỉnh Bắc Giang. Công sứ cho biết, hoa anh đào là một biểu tượng của Nhật Bản và cũng là loài hoa của Nhật Bản được người Việt Nam yêu thích. Ông mong rằng, những cây hoa anh đào được trồng sẽ nở hoa trên vùng đất Bắc Giang - một vùng đất mà theo Ngài Công sứ rất yên bình và hiếu khách.

Đáp lời Ngài Công sứ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí Lê Ánh Dương cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và tình cảm mà Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo dành cho tỉnh . Đồng chí khẳng định chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang hết sức quý trọng những cây hoa anh đào do Hội hữu nghị Nhật Việt tặng cho tỉnh, luôn quan tâm chăm sóc chu đáo. Tới năm 2018, đã có một số cây hoa anh đào nở hoa rực rỡ. Tuy nhiên, do điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng của tỉnh có sự khác biệt lớn so với đất nước Nhật Bản nên hiện các cây hoa anh đào còn sống chỉ đạt gần 60%. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới Hội hữu nghị Nhật Việt vùng Chukyo tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh trong công tác chăm sóc các cây hoa anh đào. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm, kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh Bắc Giang. Tỉnh Bắc Giang luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và công dân Nhật Bản đến hợp tác và đầu tư tại Bắc Giang.

Đồng chí Lê Ánh Dương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Ông Okabe Daisuke – Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (Ảnh: Thế Bằng)

Sau buổi làm việc, các đại biểu di chuyển ra Trung tâm Hội nghị tỉnh để khánh thành bia lưu niệm dự án hoa anh đào giai đoạn 2015-2019 tại tỉnh Bắc Giang.

Khánh thành bia lưu niệm dự án hoa anh đào tại Bắc Giang giai đoạn 2015-2019 (Ảnh: Thế Bằng)

Cùng ngày, đoàn đã thăm Vườn cây bonsai do các nghệ nhân Nhật Bản thiết kế và chăm sóc tại huyện Yên Dũng.