Hội thảo chẩn đoán, điều trị phẫu thuật ung thư đại trực tràng và tối ưu hóa điều trị ung thư vú

Theo báo cáo của Bệnh viện ung bướu Bắc Giang gửi tới Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan, đơn vị này vừa tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán, điều trị phẫu thuật ung thư đại trực tràng và tối ưu hóa điều trị nội tiết ung thư vú”.

Giáo sư Joel Jules Leroy giới thiệu một số kỹ thuật trong phẫu thuật ung thư đại trực tràng.

Tham dự hội thảo có Giáo sư Joel Jules Leroy, Đại học Strasbourg (Pháp), các Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ đến từ Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện Xanh - Pôn), Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Ung bướu tỉnh và các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tại Hội thảo, Giáo sư Joel Jules Leroy thuộc Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện Xanh- Pôn) đã giới thiệu kỹ thuật TEM trong phẫu thuật ung thư đại trực tràng. Đây là kỹ thuật cắt tại chỗ các khối u trực tràng qua ngả hậu môn, sử dụng hệ thống ống soi trực tràng kết nối với nguồn sáng và hệ thống kính vi phẫu.

Kỹ thuật này có ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật cắt u trực tràng qua đường hậu môn kinh điển cho phép phẫu thuật viên quan sát khối u tốt hơn. Các chỉ định phẫu thuật của TEM là tất cả các u lành tính của trực tràng, ung thư trực tràng giai đoạn T1 và các u Carcinoid trực tràng.

Hội thảo đã cập nhật những chẩn đoán và điều trị phẫu thuật ung thư đại trực tràng tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay; phương pháp tối ưu hóa điều trị nội tiết ung thư vú…

Đăng Lâm (tổng hợp)