Hội thảo giới thiệu dự án“Sức khỏe cho mọi người: Tăng cường sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức xã hội vào hệ thống chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở Bắc Giang”

Ngày 6/9/2018 tại thành phố Bắc Giang, tổ chức CIAI Quốc tế tại Việt Nam, tổ chức GTV và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức hội thảo giới thiệu dự án: “Sức khỏe cho mọi người: Tăng cường sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức xã hội vào hệ thống chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở Bắc Giang”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại hội thảo.

Tham dự Hội thảo có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nicolas Savajol giám đốc dự án CIAI tại Việt Nam; Ông Antonio Recca trưởng ban tài chính của phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam; lãnh đạo của một số sở, ngành, địa phương có liên quan và đại diện 12 xã thụ hưởng dự án thuộc 04 huyện Hiệp Hòa, Yên Dũng, Lục Nam và Sơn Động

Dự án “Sức khỏe cho mọi người: Tăng cường sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức xã hội vào hệ thống chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở Bắc Giang” do Liên minh Châu Âu tài trợ được thực hiện bởi tổ chức CIAI Quốc tế tại Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang và tổ chức GTV do Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang làm Chủ khoản viện trợ. Dự án thực hiện trong thời gian 48 tháng (từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 5 năm 2022) được triển khai ở 12 xã (Dương Hưu, Long Sơn, An Lập thuộc huyện Sơn Động; xã Đông Phú; Chu Điện, Đan Hội huyện Lục Nam; xã Trí Yên; Đức Giang; Cảnh Thụy huyện Yên Dũng; xã Đoan Bái; Châu Minh; Mai Trung huyện Hiệp Hòa). Dự án có tổng ngân sách 406.861 Euro; hướng tới 641.200 người (trong đó có 346.504 nữ) sinh sống ở 4 huyện mục tiêu (trong đó có 156,474 trẻ em từ 0 đến 14 tuổi) được hưởng lợi thông qua các hoạt động dự án mang lại. Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm tăng cường năng lực cho tổ chức xã hội, tổ chức chính trị - xã hội hoạt động tại 4 huyện mục tiêu để đáp ứng nhu cầu chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em để từ đó phụ nữ và trẻ em có thể tiếp cận tới các dịch vụ.

Quang cảnh hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà  đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu dành cho dự án và tổ chức CIAI, GTV. Dự án được triển khai tại Bắc Giang sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, nhất là ở vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn. Qua đó thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, giúp người dân có điều kiện tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tỉnh Bắc Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án an sinh xã hội, đặc biệt là các dự án hướng tối đối tượng phụ nữ và trẻ em triển khai trên địa bàn tỉnh./.

Đăng Khoa