Hơn 1,8 tỷ đồng triển khai Dự án “Vệ sinh học đường” tại Sơn Động

查看数次:
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định số 1151/QĐ-UBND phê duyệt Dự án “Vệ sinh học đường: Nâng cao nhận thức vệ sinh thông qua trường tiểu học tại 03 xã thuộc miền Bắc Việt Nam”

Trường tiểu học thị trấn Thanh Sơn là một trong ba trường học được hưởng lợi Dự án

Theo đó, 03 trường tiểu học tại các xã An Lạc, Vân Sơn và thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động được tiếp nhận Dự án. Được biết, tổng kinh phí thực hiện Dự án hơn 1,8 tỷ đồng, trong đó, 85,4% vốn do Tổ chức GTV huy động tài trợ; còn lại do UBND huyện Sơn Động đối ứng. Thời gian thực hiện Dự án là 12 tháng kể từ ngày Dự án được phê duyệt.

Dự án sẽ xây dựng 03 nhà vệ sinh và khu vực rửa tay phù hợp với các tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Đồng thời, tổ chức các khóa tập huấn tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vệ sinh cho cán bộ giáo viên, học sinh  trong các trường được hưởng lợi do đội ngũ giáo viên và tình nguyện viên thực hiện. Bên cạnh đó, tổ chức “Ngày vệ sinh” trong mỗi trường hưởng lợi có sự tham gia của phụ huynh học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Sơn Động có trách nhiệm chỉ đạo các xã, thị trấn hưởng lợi Dự án phối hợp với nhà tài trợ và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện Dự án, sử dụng và quản lý Dự án đúng quy định, đúng mục đích và đảm bảo hiệu quả./.

Nguồn: bacgiang.gov.vn

Statistical Access Statistical Access