Hợp tác với Đài Loan trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan vừa có văn bản gửi UBND tỉnh về việc hợp tác với Đài Loan trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Trong 2 năm qua, doanh nghiệp 3C Đài Loan tăng cường đầu tư tập trung tại các địa phương phía Bắc và đang dần hình thành hệ sinh thái sản xuất điện tử, công nghệ của Việt Nam. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này của nhà đầu tư Đài Loan là rất lớn, đặc biệt là trong khoảng thời gian 2-3 năm tới, khi nhiều dự án lớn của Đài Loan đi vào hoạt động. Một số trường đại học, cao đẳng của Đài Loan có cơ sở vật chất và năng lực đào tạo khoa học kỹ thuật ứng dụng chất lượng, kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, tạo môi trường học kết hợp với hành rất tốt cho học sinh.

Hiện nay, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang phối hợp với một số Hiệp hội, trường đại học có chất lượng của Đài Loan thúc đẩy, hỗ trợ học sinh (tốt nghiệp phổ thông) Việt Nam sang Đài Loan học đại học, cao đẳng, kết hợp làm việc (hệ 4 năm), tỉnh (thông qua ngân hàng chính sách xã hội) cho vay kinh phí năm đầu, các năm sau sinh viên đi thực tập có thu nhập đủ khả năng tự trang trải kinh phí học tập, sinh hoạt và một chút tích lũy, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp được doanh nghiệp Đài Loan tuyển dụng và đưa về làm việc tại dự án đầu tư ở Việt Nam. Hiện mô hình hợp tác này đang được triển khai hiệu quả với tỉnh Đồng Tháp và Long An. Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Bắc Giang nếu có nhu cầu về mô hình hợp tác trên.

Qúy cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quan tâm có thể liên hệ Sở Ngoại vụ. Điện thoại: 0204.3992.656 để được thông tin chi tiết./.

Chi tiết xem tại đây.

Lâm Hà