Kế hoạch Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025

Ngày 4/1/2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021- 2025. Mục đích của kế hoạch nhằm nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, tiếp tục chủ động, tích cực trong hội nhập kinh tế theo hướng có hiệu quả, thiết thực phù hợp xu hướng phát triển chung, để hội nhập kinh tế trở thành phương tiện hữu hiệu phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo chủ quyền an ninh quốc gia.

Trong đó, để thực hiện kế hoạch, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thường xuyên phổ biến thông tin về hội nhập kinh tế quốc tế và hướng dẫn việc thực thi các cam kết hội nhập cho người dân và doanh nghiệp tại địa phương; khuyến khích sự tham gia rộng rãi, tích cực và chủ động hơn nữa khu vực tư nhân, các hiệp hội ngành nghề, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân trong việc tìm hiểu, thực thi các cam kết quốc tế trong hội nhập kinh tế quốc tế; cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng đơn giản, minh bạch. Đồng hành, hỗ trợ giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội để mở rộng phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh, tranh thủ được khối lượng lớn vốn đầu tư, công nghệ, tri thức, kinh nghiệm quản lý, tạo thêm nhiều việc làm và tăng thư nhập cho người dân ổn định an sinh xã hội. Bên cạnh đó đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình hội nhập và phát triển các cam kết về hội nhập kinh tế quốc tế, kịp thời lắng nghe ý kiến và phản hồi của các doanh nghiệp về các vấn đề chính sách, vướng mắc trong hội nhập kinh tế quốc tế và trong quá trình đàm phán, thực thi các Hiệp định thương mại tự do (FTA). Ngoài ra, cần quan tâm tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu cho hàng hóa của tỉnh, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, mạng lưới sản xuất trong nước, quốc tế, nâng cao giá trị xuất khẩu các mặt hàng chủ lực góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây.

Đăng Lâm