Khánh thành công trình nhà vệ sinh do tổ chức LDSC tài trợ

Sáng 17-9, tại trường THCS xã Đồng Việt, UBND huyện Yên Dũng đã tổ chức khánh thành, bàn giao công trình nhà vệ sinh do tổ chức Later Day Sant Charities (LDSC) tài trợ.

Các đại biểu thăm công trình  do tổ chức Later Day Sant Charities (LDSC) tài trợ

Dự án triển khai từ tháng 5.2019 với tổng ngân sách hơn 277 triệu đồng, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại từ LDSC là 90%, địa phương đối ứng 10%. Công trình được hoàn thành góp phần cải tạo điều kiện vệ sinh học đường, nâng cao chất lượng môi trường học tập của hơn 260  học sinh nhà trường trong năm học mới.

Phát biểu tại buổi khánh thành công trình, ông Steven Holf, Trưởng đại diện LDSC tại Việt Nam cho biết ông rất vui mừng được đồng hành với tỉnh Bắc Giang trong công tác cải thiện vệ sinh môi trường cho các cơ sở giáo dục. Trong thời gian tới, tổ chức LDSC sẽ tiếp tục quan tâm tới địa bàn tỉnh Bắc Giang với các hoạt động cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường; hỗ trợ người khuyết tật.

Ông Steven Holf, Trưởng đại diện LDSC tại Việt Nam phát biểu tại buổi khánh thành công trình

Từ đầu năm tới nay, tổ chức LDSC đã cung cấp cho các địa bàn khó khăn trong tỉnh 3 khoản viện trợ tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng, bao gồm: xây dựng nhà vệ sinh tại trường THCS Đông Lỗ (Hiệp Hòa) và THCS Đồng Việt (Yên Dũng) và trang bị hệ thống lọc nước tại 3 trường học trên địa bàn thị trấn Chũ (Lục Ngạn).

Chi đoàn Sở Ngoại vụ