Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Giang với Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản

Sáng ngày 20/3/2015, tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Giang với Trường Đại học Quốc tế Nhật bản. Tham dự lễ ký kết, về phía tỉnh Bắc Giang có đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động-Thương binh và Xã hội. Về phía Trường Đại học quốc tế Nhật bản, có Giáo sư Ryuta Ray Kato, Phó hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo nhà trường.

Sáng ngày 20/3/2015, tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Giang với Trường Đại học Quốc tế Nhật bản. Tham dự lễ ký kết, về phía tỉnh Bắc Giang có đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động-Thương binh và Xã hội. Về phía Trường Đại học quốc tế Nhật bản, có Giáo sư Ryuta Ray Kato, Phó hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo nhà trường.

Quang cảnh buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản

Trao đổi tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch đánh giá cao thiện chí cũng như sự quan tâm, phối hợp của Giáo sư Kato dành cho tỉnh nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang với Trường Đại học Quốc tế Nhật bản. Đồng chí Phó Chủ tịch tin tưởng rằng sự kiện lần này sẽ đánh dấu bước ngoặt mới trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang với nhà trường nói riêng và các đối tác Nhật Bản nói chung. Đồng chí Phó Chủ tịch mong muốn nhà trường sẽ hỗ trợ tỉnh quảng bá hình ảnh, thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư với các đối tác Nhật Bản.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh nghiêm túc phối hợp triển khai hiệu quả các nội dung được thông qua trong bản ghi nhớ.

Đại diện UBND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản ký kết Biên bản ghi nhớ

Biên bản ghi nhớ được đại diện hai bên thông qua với 11 điều thỏa thuận về các nội dung chính sau: hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; tạo điều kiện hỗ trợ, trao đổi cán bộ trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm; trao đổi thông tin về các hoạt động kinh tế trong lĩnh vực nhằm hỗ trợ việc mở rộng hợp tác; thiết lập các chương trình hợp tác khác trên cơ sở cùng đồng thuận...Biên bản ghi nhớ này có hiệu lực trong vòng 5 năm và tự động gia hạn hiệu lực cho tới khi một bên nào đó có văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực Biên bản.

Nguyễn Thị Vân