Ký kết hợp tác đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Việt Nam - Nhật Bản

Sáng 10-9, UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND huyện với Tập đoàn KAIOKAI Nhật Bản về việc đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp (CN) tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa. Dự buổi lễ có đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND huyện Hiệp Hòa.

Ông Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa và ông Ishiduka Goro, Chủ tịch Tập đoàn KaioKai Nhật Bản ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc đầu tư hạ tầng Cụm CN tại xã Hương Lâm.

Theo đó, hai bên cùng nhất trí triển khai dự án xây dựng cụm CN, lấy tên là Cụm CN “Việt Nam - Nhật Bản” với diện tích 50 ha, tại xã Hương Lâm. Diện tích cụm CN có thể được mở rộng và sẽ được triển khai sau khi Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận đầu tư.

UBND huyện Hiệp Hòa cam kết sẽ hỗ trợ Tập đoàn thực hiện các thủ tục để cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án; giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật… Tập đoàn KaioKai cam kết sẽ đầu tư kinh doanh hạ tầng cụm CN theo quy định của pháp luật Việt Nam, cung cấp thiết kế hạ tầng đã được phê duyệt, giải ngân vốn đầu tư theo đúng cam kết, đồng thời kêu gọi nhà đầu tư, kinh doanh tại cụm CN, bảo đảm yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lại Thanh Sơn cho biết, thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực không ngừng trong việc cải tạo môi trường đầu tư, điển hình, 8 tháng tỉnh đã thu hút được 38 dự án đầu tư với số vốn 442 triệu đô la Mỹ, đứng thứ 10 cả nước về thu hút đầu tư. Có thể thấy, tỉnh Bắc Giang đang có sự hấp dẫn và là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài.

Đồng chí khẳng định sự quyết tâm cao của chính quyền địa phương đối với dự án của Tập đoàn KaioKai, đồng thời mong muốn Tập đoàn sớm triển khai dự án đầu tư vào Hiệp Hòa, tạo sự phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương ngày càng phát triển…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục, môi trường đầu tư cho Tập đoàn; hy vọng, mong muốn thời gian tới sẽ mở rộng mối quan hệ, tạo sự gắn kết giữa tỉnh Bắc Giang với Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thương mại.

Thu Hường/ Báo Bắc Giang