Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tiếp đoàn công tác của Thành phố Daejeon, Hàn Quốc

Ngày 5-11, ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của quận Seo, thành phố (TP) Daejeon, Hàn Quốc do ông Lim Jinchan, Phó Thị trưởng làm trưởng đoàn nhân dịp đến thăm, làm việc, trao đổi về các lĩnh vực hợp tác cấp địa phương với thành phố Bắc Giang.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Tuấn hoan nghênh đoàn công tác của quận Seo, TP Daejeon  đến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng thời giới thiệu tổng quan về tỉnh Bắc Giang và quan hệ giữa Bắc Giang với các đối tác Hàn Quốc.

Trong thời gian qua, mối quan hệ giữa tỉnh Bắc Giang và các đối tác Hàn Quốc phát triển tốt đẹp. Hàn Quốc  đứng đầu về số dự án và thứ hai về số vốn đăng ký trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác cấp địa phương với Hàn Quốc. Đồng chí mong muốn  quận Seo và TP Bắc Giang  sớm  ký kết biên bản ghi nhớ, làm cơ sở cho các hoạt động giao lưu, hợp tác trong tương lai.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà lưu niệm cho ông Lim Jinchan, Phó Thị trưởng quận Seo, TP Deajeon, Hàn Quốc

Đáp từ, ông Lim Jinchan cảm ơn Sở Ngoại vụ Bắc Giang đã tích cực hỗ trợ hai địa phương trong việc thiết lập quan hệ hợp tác, giao lưu quốc tế. Phía quận Seo, thành phố Daejeon sẽ nỗ lực để thúc đẩy quan hệ hợp tác với thành phố Bắc Giang, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các Sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.

Được biết, Quận Seo, thành phố Daejeon là địa phương có thiện chí trao đổi hợp tác với thành phố Bắc Giang. Từ năm 2017, hai địa phương tăng cường trao đổi thông tin về những lĩnh vực có tiềm năng hợp tác. Trong chuyến thăm lần này tại tỉnh Bắc Giang, hai bên dự kiến bàn về hoạt động giao lưu học sinh, tham dự hội nghị hợp tác về y tế và giới thiệu về du lịch y tế Healing SONG.

Đoàn đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm, nơi lưu giữ mộc bản kinh được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ngọc Quyên