Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tiếp đoàn công tác tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc

Chiều 23-10, ông Ngô Biên Cương, Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Chungcheongnam (Hàn Quốc) do ông Lee Yong Seon, Trưởng Phòng Chính sách Đầu tư và Thương mại, Chính quyền tỉnh Chungcheongnam làm trưởng đoàn nhằm trao đổi, xúc tiến các hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian tới. Cùng tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo, các phòng thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, ông Ngô Biên Cương đánh giá cao Phòng Chính sách Đầu tư và Thương mại, Chính quyền tỉnh Chungcheongnam trong việc kết nối, xúc tiến hợp tác giữa hai tỉnh. Đồng thời, thông tin với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang trong 9 tháng đầu năm và một số kết quả hợp tác với các đối tác Hàn Quốc. Hiện, Hàn Quốc duy trì vị trí đứng đầu về số dự án đầu tư và đứng thứ hai về tổng vốn đăng ký trong tổng số 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bắc Giang. Hàn Quốc tiếp tục là một trong những thị trường xuất khẩu lao động truyền thống của tỉnh Bắc Giang. Hiện có khoảng 1.700 lao động của tỉnh Bắc Giang đang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, khoảng 1.235 lao động Hàn Quốc đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Trần Lan)

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Giang quan tâm xúc tiến hợp tác với các địa phương của Hàn Quốc, đặc biệt mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Chungcheongnam trên các lĩnh vực hai bên có thế mạnh.

Ông Ngô Biên Cương, Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn công tác tỉnh Chungcheongnam

Ông Lee Yong Seon cảm ơn Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã dành thời gian tiếp, làm việc với đoàn. Chuyến công tác này của đoàn nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của Thống đốc tỉnh Chungcheongnam và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh hai tỉnh trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Trần Lan)

Tại đây, hai bên dành thời gian trao đổi về các nội dung cụ thể của dự thảo Thỏa thuận hợp tác, dự kiến sẽ ký vào tháng 12 năm 2023.

Ngọc Quyên