Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tiếp đoàn Doanh nghiệp Brazil

Ngày 22-3, nhân dịp tham dự Hội thảo Thương mại Việt Nam – Brazil tại Hà Nội, đoàn Đoàn công tác Phòng Thương mại Brazil và Công ty BMG Foods, doanh nghiệp chế biến thực phẩm của Brazil làm việc tại Sở Ngoại vụ để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong thu hút đầu tư, thương mại. Bắc Giang có tổng đàn lợn đạt 900 nghìn con, sản lượng 172 nghìn tấn, tổng đàn gia cầm 21 triệu con, trong đó đàn gà 17,5 triệu con, sản lượng thịt hơi đạt 96 nghìn tấn. Hiện các sản phẩm chăn nuôi của Bắc Giang chủ yếu tiêu thụ trong nước, việc giết mổ chế biến các sản phẩm từ hoạt động sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh chủ yếu ở quy mô nhỏ lẻ, thủ công. Tỉnh chưa có cơ sở giết mổ chế biến quy mô công nghiệp tập trung. Đồng chí nhấn mạnh, thu hút đầu tư trong lĩnh vực chế biến nông sản công nghệ cao là một trong những ưu tiên của tỉnh Bắc Giang.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Plentz Neto, đại diện Phòng Thương mại Brazil tại Việt Nam cho biết, tháng 9/2023, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính có chuyến thăm chính thức Brazil theo lời mời của Tổng thống Brazil. Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm hai nước hướng tới kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2024. Tiếp nối kết quả và định hướng của chuyến thăm, Phòng Thương mại Brazil đặt mục tiêu thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước, trong đó hỗ trợ kết nối các địa phương của Việt Nam với doanh nghiệp Brazil, là cầu nối tăng cường hợp tác giữa nhân dân và doanh nghiệp hai nước.

Ông Scarlassara, đại diện công ty BMG Foods bày tỏ quan tâm đến môi trường đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Bắc Giang. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục tìm hiểu để mở nhà máy chế biến thực phẩm (gia súc, gia cầm) tại Việt Nam và tỉnh Bắc Giang.

Ngọc Quyên