Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang tiếp đón Đoàn cấp cao của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia

Sáng ngày 7-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tiếp Đoàn đại biểu cấp cao của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia do đồng chí Him Chhem - Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân Campuchia, Bộ trưởng cao cấp, Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo làm trưởng đoàn. Cùng tiếp và làm việc với đoàn có Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang; đặc biệt là tình hình các dân tộc và tôn giáo tại địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng ôn lại truyền thống đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.  Tỉnh Bắc Giang có nhiều người tham gia quân tình nguyện giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm hỏa diệt chủng Pôn Pốt, xây dựng lại đất nước.

Bộ trưởng Him Chhem tặng quà lưu niệm cho các đại biểu tỉnh Bắc Giang

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở UBND tỉnh

Thay mặt Đoàn cấp cao Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, đồng chí Him Chhem cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã đón tiếp Đoàn nồng hậu, đầm ấm và tạo điều kiện cho đoàn được trao đổi, tiếp cận thông tin về chính sách dân tộc, tôn giáo của Việt Nam cũng như tỉnh Bắc Giang; cảm ơn nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tham gia giúp đỡ, hy sinh cho nhân dân Campuchia. Đồng chí mong muốn nhân dân hai nước tiếp tục xây dựng tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc.

Tin, ảnh: Thiện Quyên