Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ I sẽ diễn ra vào tối 8/10

Tối 8/10, tại Quảng trường 3/2, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ I (17/10/1963 - 17/10/2023) nhằm tri ân công lao to lớn của Bác đối với đất nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ I.

Theo đó, Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ I sẽ diễn ra từ 20h10’ đến 21h45’ ngày 08/10/2023 tại Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang.

Tại lễ kỷ niệm, sau diễn văn kỷ niệm của lãnh đạo tỉnh và phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước… sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Bắc Giang nhớ mãi ơn Người” được bố cục thành 3 chương: Chương 1 - Tự hào khắc ghi lời Bác; Chương 2 - Bắc Giang báo công dâng Người; Chương 3 - Hồ Chí Minh ánh dương dẫn lối.

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam như: NSND Tạ Minh Tâm, Nghệ sỹ kịch Minh Hải, các ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Lan Anh, Tùng Dương, Quách Mai Thy, Tuấn Ngọc, hợp xướng nam nữ, Nhà hát Kịch Việt Nam, Học viện Múa Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt… chắc chắn sẽ đem đến cho quý khán giả một đêm nghệ thuật vô cùng tuyệt vời.

Chương trình nghệ thuật nhằm khắc họa tình cảm sâu nặng, sự quan tâm to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang. Qua chương trình nghệ thuật để tôn vinh, tưởng nhớ hình ảnh thân thương, gần gũi, giản dị, nhưng cũng rất vĩ đại của Người. Đồng thời thông qua những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bắc Giang thực hiện và làm theo lời dạy của Bác Hồ đã đạt được trong 60 năm qua, chương trình tái hiện, tôn vinh một Bắc Giang từ mảnh đất giàu truyền thống lịch sử - văn hóa, yêu nước và cách mạng cho đến sự phát triển mạnh mẽ qua từng thời kỳ, xây dựng tỉnh Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh, tạo đà hướng tới tương lai.

Kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa chào mừng Lễ kỷ niệm và chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày thành lập tỉnh Bắc Giang (10/10/1895 - 10/10/2023)./.

Lâm Anh