Liên hoan các làng văn hóa tiêu biểu lần thứ nhất

Ngày 4-12, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tổ chức Liên hoan các làng văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2015.

Ngày 4-12, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tổ chức Liên hoan các làng văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2015.

Phần thi của Tổ dân phố Tân Ninh, phường Trần Phú (TP Bắc Giang)

Ngay từ sáng sớm Hội trường lớn Nhà khách tỉnh đã chật kín. Hội thi thu hút đông đảo diễn viên nghệ thuật quần chúng đến từ các làng, bản, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu đại diện cho 10 huyện, TP tham gia. Chương trình tổ chức theo hình thức sân khấu hóa. Tham gia hội thi, mỗi đội thể hiện 3 phần thi liên tục gồm: Chào hỏi, hiểu biết và năng khiếu.

Phần thi chào hỏi của thôn Sen, xã Bảo Đài (Lục Nam)

Tiết mục của làng Lim, xã Giáp Sơn (Lục Ngạn)

Tổng thời gian thi không quá 30 phút. Điểm tối đa cho 3 phần là 50 điểm. Bằng  các thể loại tấu, hò, vè, quan họ, ca trù hoặc tiểu phẩm mang sắc thái đặc trưng vùng miền, địa phương đã đem lại nhiều ấn tượng cho người xem. Thông qua hội thi góp phần tuyên truyền các quy định, quy trình, tiêu chuẩn của các danh hiệu văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh việc cưới, tang, lễ hội, nếp sống văn minh đô thị; các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo, giữ môi trường xanh, sạch, đẹp...

Phần thi của Khu phố 4, thị trấn An Châu (Sơn Động)

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 5 giải A tập thể cho các thôn, khu phố, gồm: Trám, xã Phúc Sơn (Tân Yên); Lim, xã Giáp Sơn (Lục Ngạn); khu phố 4, thị trấn An Châu (Sơn Động); khu phố Đề Nắm, thị trấn Cầu Gồ (Yên Thế) và tổ dân phố Tân Ninh, phường Trần Phú (TP Bắc Giang). Ngoài ra, trao 5 giải B toàn đoàn và các giải A, B cho các tiết mục xuất sắc.

Trần Lan