Một số hình ảnh hoạt động của đồng chí Lê Thị Thu Hồng và đoàn công tác Quốc hội thăm, làm việc tại châu Âu

Thực hiện chương trình công tác đối ngoại năm 2023, từ ngày 11 đến 19/11, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam thăm và làm việc tại Cộng hoà Bồ Đào Nha, Vương Quốc Bỉ và Nghị viện châu Âu. Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang tham gia Đoàn công tác. Chuyến thăm nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, khẳng định chính sách đối ngoại của Việt Nam luôn coi trọng và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước.

Đoàn công tác Quốc hội Việt Nam chụp ảnh với Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Bỉ Eliane Tillieux.

Đồng thời, chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ nghị viện, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam và Vương quốc Bỉ nhân dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược về nông nghiệp (năm 2023); trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại.

Chuyến thăm, làm việc cũng góp phần tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Bồ Đào Nha; trao đổi kinh nghiệm trong công tác lập pháp, giám sát; các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác nghị viện; quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư song phương và thảo luận các vấn đề quốc tế, khu vực hai bên cùng quan tâm…

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác Quốc hội và đồng chí Lê Thị Thu Hồng:

Đoàn công tác Quốc hội Việt Nam hội đàm với Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Vương quốc Bỉ Andries Gryfloy.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng tham dự buổi hội đàm với Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Vương quốc Bỉ.

Đoàn công tác Quốc hội Việt Nam tại buổi làm việc với lãnh đạo Thượng viện Vương quốc Bỉ.

Đoàn công tác làm việc tại Bồ Đào Nha.

Đoàn công tác làm việc với Công ty ngoại thương và đầu tư Bồ Đào Nha.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng và Đoàn công tác thăm và làm việc với Nghị viện Vùng Wallonie.

Đoàn công tác thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan đại diện Việt Nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Bỉ, chiều tối 17/11 (theo giờ địa phương), tại thành phố Namur, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã làm việc với Chủ tịch Nghị viện vùng Wallonie, André Frédéric. Đây cũng là hoạt động cuối cùng trong chuyến thăm của Đoàn tại Bồ Đào Nha, Bỉ và Liên minh Châu Âu (EU).

Theo Báo Bắc Giang điện tử

Tổng số trong tuần: 227