Một số nội dung tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang giới thiệu một số nội dung tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo đến đội ngũ công chức, viên chức, người dân trong tỉnh và bạn bè quốc tế.

Ảnh minh họa cuốn cẩm cung cấp thông tin về chủ quyền và tuyên truyền phát triển bên vững biển, đảo Việt Nam (ảnh: dfa.hanoi.gov.vn)

Tài liệu là Cuốn cẩm nang nhằm cung cấp thông tin về chủ quyền và tuyên truyền phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam do Cục thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Nhà xuất bản thông tin và tuyên truyền biên soạn, xuất bản. Nội dung cuốn cẩm nang gồm 03 phần:

Phần 1: Khái quát về biển, đảo và chiến lược phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường biển của Việt Nam, bao gồm hệ thống 13 câu hỏi tuyên truyền về Biển Đông.

Phần 2: Các văn bản pháp luật liên quan đến biển, đảo, gồm hệ thống 11 câu hỏi có liên quan đến các văn bản pháp ý như: Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982), hệ thống pháp luật của Việt Nam có liên quan đến biển, đảo.

Phần 3: Những điều ngư dân cần biết, gồm hệ thống 6 câu hỏi liên quan đến ngư trường chính trên vùng biển Việt Nam, các thông tin cần thiết đối với ngư dân khi đi biển.

Toàn văn cuốn Cẩm nang cung cấp thông tin về chủ quyền và tuyên truyền phát triển bên vững biển, đảo Việt Nam vui lòng xem tại đây.

Hải Ngọc