Nâng cao Chỉ số PCI đối với chỉ số thành phần “Tính năng động và tiên phong của chính quyền tỉnh”

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đối với chỉ số thành phần “Tính năng động và tiên phong của chính quyền tỉnh” năm 2023.

Ảnh minh hoạ

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 11/5/2023 của UBND tỉnh, tập trung cải thiện, nâng cao chỉ số thành phần “Tính năng động và tiên phong của chính quyền tỉnh” năm 2023; góp phần tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, thông thoáng, hấp dẫn, tạo động lực cho thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023.

Theo đó, giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nâng điểm Chỉ số thành phần “Tính năng động và tiên phong của chính quyền tỉnh” đạt trên hoặc bằng 7,64.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ cải thiện kết quả chỉ số thành phần “Tính năng động và tiên phong của chính quyền tỉnh” và các chỉ tiêu trong chỉ số này chủ động chỉ đạo, giám sát, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tại Kế hoạch này. Quán triệt, triển khai Kế hoạch này đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị theo hình thức phù hợp, bảo đảm hiệu quả; đồng thời chủ động tham mưu, đề xuất thực hiện các nhiệm vụ được giao bảo đảm chất lượng, tiến độ theo yêu cầu. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ được phân công. Kết quả thực hiện Kế hoạch này là một trong những tiêu chí để xem xét, đánh giá, chấm điểm, xếp loại người đứng đầu các sở, ngành năm 2023.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây.

Lâm Anh