Nâng cao kỹ năng lễ tân ngoại giao

Ngày 4-10, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lễ tân ngoại giao cho gần 120 học viên là lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, tổ chức có hoạt động hợp tác quốc tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ngày 4-10, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lễ tân ngoại giao cho gần 120 học viên là lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, tổ chức có hoạt động hợp tác quốc tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Đỗ Quốc Tuấn, giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Đinh Xuân Lưu, Nguyên Cục trưởng Cục Lễ tân nhà nước (Bộ Ngoại giao) giảng bài tại buổi tập huấn

Tại Hội nghị, các học viên được nghe đồng chí Đinh Xuân Lưu, Nguyên Cục trưởng Cục Lễ tân nhà nước (Bộ Ngoại giao) truyền đạt những nội dung cơ bản về kiến thức đối ngoại như: Vai trò của lễ tân ngoại giao trong hoạt động đối ngoại; ngôi thứ và vị trí danh dự trong lễ tân ngoại giao; tiệc và một số lưu ý khi tổ chức tiệc; kỹ năng giao tiếp, bắt tay... Nhiều câu hỏi, thắc mắc, tình huống của học viên đưa ra trong quá trình thực hiện công tác lễ tân tại đơn vị đã được giải đáp thấu đáo tại buổi tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua đó, giúp học viên nắm vững những nội dung, hoạt động về lễ tân ngoại giao. Từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác, tổ chức các hoạt động tiếp đón, làm việc với đối tác, đoàn khách quốc tế tại đơn vị theo đúng quy định về ngoại giao, góp phần chuyên nghiệp hóa công tác hành chính, lễ tân - đối ngoại.

Những câu hỏi của học viên được giảng viên giải đáp trực tiếp

Hội nghị tập huấn là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng của cán bộ các cơ quan, đơn vị về công tác lễ tân, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và công tác đối ngoại của tỉnh trong tình hình mới.

Trần Lan