Phê duyệt dự án Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động

ページビュー:
Ngày 02/3/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 323/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án “Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang” sử dụng viện trợ của Trung tâm hỗ trợ trẻ em Italia (CIAI).

Ngày 02/3/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 323/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án “Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang” sử dụng viện trợ của Trung tâm hỗ trợ trẻ em Italia (CIAI).

Học sinh tiểu học là một trong những đối tượng được hưởng lợi từ dự án.

Dự án sẽ hỗ trợ đồ dùng học tập, sách giáo khoa và sách tham khảo cho trẻ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học; tiến hành khám, tư vấn sức khỏe cho toàn bộ trẻ em trong dự án nhằm phát hiện và chuyển tuyến ca bệnh nặng và điều trị các bệnh thông thường; tập huấn về chăn nuôi và trồng trọt cho các gia đình trẻ trong dự án, tập huấn cho Hội Phụ nữ và cán bộ y tế kỹ năng truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng và vệ sinh cho cộng đồng; tập huấn về sức khỏe sinh sản vị thành niên và quan hệ tình dục an toàn cho học sinh phổ thông trung học, tập huấn sức khỏe sinh sản cho các thành viên tích cực của Câu lạc bộ tư vấn và truyền thông ở 2 trường phổ thông trung học.

Các nội dung trên sẽ triển khai tại 21 xã, thị trấn của huyện Sơn Động, gồm: An Bá, An Châu, An Lạc, An Lập, Cẩm Đàn, Chiên Sơn, Vân Sơn, Lệ Viễn, Vĩnh Khương, Dương Hưu, Long Sơn, Yên Định, Thanh Luận, Giáo Liêm, Quế Sơn, Phúc Thắng, Thạch Sơn, Tuấn Mậu, Hữu Sản, thị trấn An Châu, thị trấn Thanh Sơn. Thời gian thực hiện từ tháng 3/2015 đến tháng 12/2015.

Tổng kinh phí của dự án là trên 85,4 nghìn Euro, do Tổ chức CIAI Italia tài trợ./.

Nguồn: bacgiang.gov.vn     Tác giả: Nguyễn An