Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang thăm chúc Tết Đại sứ quán Liên bang Nga

查看数次:
Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới 2022, sáng ngày 17/12, chí Mai Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang thăm, chúc Tết Đại sứ quán Liên bang Nga. Cùng đi có ông Phạm Dương Tuyến, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh. Tiếp đoàn có ngài Đại sứ Gennady Bezdetko cùng một số cán bộ Đại sứ quán.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn tặng hoa Đại sứ Liên bang Nga.

Tại buổi tiếp, Đồng chí Mai Sơn nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga thời gian qua; quan hệ chính trị Việt - Nga không ngừng được củng cố; hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư phát triển năng động.

Đồng chí chia sẻ, từ ngày 29/11 đến ngày 02/12/2021, đồng chí Dương Văn Thái - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang tham gia đoàn công tác cấp cao của Chủ tịch nước thăm chính thức Liên bang Nga. Các hoạt động của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam thời kỳ đổi mới trong lòng bạn bè quốc tế.

Xuất khẩu của tỉnh Bắc Giang vào thị trường Nga năm 2021ước khoảng 30 triệu USD, sản phẩm  xuất khẩu là dệt may, sản phẩm nhựa và một số hàng nông sản (vải thiều tươi và nông sản chế biến, đóng hộp như: vải thiều, dưa chuột bao tử, dứa, ớt…). Nhập khẩu từ Nga của tỉnh Bắc Giang năm 2021ước đạt 140 triệu USD . Mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là hạt phân tử hóa học bằng hợp kim đồng.

Đồng chí Mai Sơn bày tỏ mong muốn thời gian tới, Đại sứ quán Liên bang Nga thường xuyên quan tâm hỗ trợ tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, thu hút các doanh nghiệp FDI đầu tư vào tỉnh,tạo điều kiện để các hàng hóa nông sản và các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh xuất khẩu sang thị trường Liên Bang Nga.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn trao đổi thông tin với Đại sứ Liên bang Nga

Đáp lời ngài Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ngài Đại sứ Gennady Bezdetko cảm ơn những tình cảm chân thành của tỉnh Bắc Giang, đồng thời chia sẻ, thời gian qua đã có một số tỉnh, thành phố của Việt Nam thiết lập mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Liên bang Nga. Vì vậy, rất mong tỉnh có thêm nhiều thông tin giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, điều kiện để Đại sứ quán nghiên cứu, tìm hiểu góp phần tạo thêm những sự kết nối mới.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn tặng hoa, quà, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh, tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang. Đồng thời gửi lời chúc mừng Giáng sinh, chúc mừng năm mới 2022 đến Ngài Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hà

Statistical Access Statistical Access