Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tiếp đại diện Tổ chức YWAM

Sáng 9-1, tại Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn tiếp bà Roslyn Jackson, Trưởng Văn phòng dự án Tổ chức Thanh niên với sứ mệnh (YWAM) tại Việt Nam đến thăm, chúc Tết tỉnh Bắc Giang. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo.

Quang cảnh buổi tiếp

Từ năm 2013 đến nay, tổ chức YWAM đã triển khai 12 chương trình, dự án, khoản viện trợ phi dự án hỗ trợ cho nhân dân địa phương trong công tác giảm nghèo, phát triển nông nghiệp và nông thôn, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Lục Nam. Giá trị viện trợ trong giai đoạn 2013 đến nay đạt xấp xỉ 300.000 USD. Hiện tại, tổ chức YWAM đang triển khai 02 dự án PCP tại tỉnh với kinh phí hơn 3 tỷ đồng, cụ thể:  dự án “Cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ và nâng cao vai trò của phụ nữ” có mục đích góp phần cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ tại xã Khám Lạng (huyện Lục Nam), với tổng ngân sách là 925.482.000 đồng; Dự án “Phát triển nông thôn tổng hợp xã Bảo Sơn - giai đoạn 3” với tổng kinh phí là 2.251.800 đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện cho Trường THCS Khám Lạng; cấp học bổng cho học sinh xã Bảo Sơn và Khám Lạng…

Giai đoạn 2018-2023, tổ chức YWAM có kế hoạch triển khai 8 dự án hỗ trợ giảm nghèo, phát triển nông thôn, khuyến học cho phụ nữ và trẻ em trong tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tặng quà đại diện Tổ chức YWAM.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, bà Roslyn Jackson gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo tỉnh và các ban ngành liên quan của tỉnh Bắc Giang. Bà bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều hợp tác phát triển hơn nữa.

Lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện tổ chức YWAM

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Lại Thanh Sơn trân trọng cảm ơn sự đóng góp, giúp đỡ của Tổ chức YWAM; đánh giá cao Tổ chức đã quan tâm, lựa chọn đối tượng giúp đỡ là phụ nữ và trẻ em, và ưu tiên lĩnh vực phát triển nông thôn tổng hợp, góp phần hỗ trợ tích cực cho các địa phương của huyện Lục Nam hoàn thiện các tiêu chí về nông thôn mới. Các dự án được triển khai bài bản, khoa học và đồng bộ từ tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng, chất lượng giáo dục, kiến thức quản lý nguồn vốn vay phát triển sản xuất và ngân hàng bò; tập huấn kiến thức trồng trọt và chăn nuôi cho cán bộ và người dân. Những kết quả đạt được của dự án được thể hiện khá rõ ràng, đảm bảo tính bền vững của dự án và khả năng nhân rộng sau khi dự án kết thúc.

Để tiếp nối thành công các dự án đã triển khai, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đề nghị Tổ chức YWAM tiếp tục nâng cao tính hiệu quả cũng như giá trị viện trợ của các dự án đang và sẽ triển khai tại huyện Lục Nam trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị Tổ chức quan tâm khảo sát khả năng triển khai các dự án phù hợp với định hướng hoạt động của Tổ chức cho các địa bàn còn khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số tại một số huyện miền núi như Yên Thế, Sơn Động, Lục Ngạn.

Tin: Bằng Vũ

Ảnh: Mai Hương