Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

查看数次:
Để chuẩn bị tổ chức Hội nghị Bắc Giang - Nhật Bản Kết nối vì Phát triển, chiều ngày 24/3/2021, đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang do đồng chí Mai Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tham gia Đoàn làm việc của tỉnh có Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ.

Tiếp và làm việc với Đoàn có Ngài Asazuma Shinichi, Phó Đại sứ; Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI); Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và các cộng sự.

Quang cảnh buổi làm việc giữa tỉnh Bắc Giang với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (Ảnh: Thiện Quyên)

Ngài Phó Đại sứ đánh giá cao những nỗ lực của Lãnh đạo và các cơ quan tỉnh Bắc Giang trong việc triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản; Đại sứ quán Nhật Bản cùng các tổ chức quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam như JCCI, JETRO... sẽ phối hợp cùng tỉnh Bắc Giang để tổ chức thành công Hội nghị Bắc Giang - Nhật Bản kết nối vì phát triển.

Tại buổi làm việc, Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề xuất Đại sứ quán Nhật Bản xem xét, thống nhất về thời gian tổ chức Hội nghị vào cuối tháng 5 hoặc tuần đầu tháng 6/2021 và chương trình Hội nghị; hỗ trợ cung cấp danh sách các tổ chức quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản để tỉnh Bắc Giang  gửi Thư mời; hỗ trợ tỉnh trao đổi với Thống đốc tỉnh Gifu của Nhật Bản phát biểu bằng video tại hội nghị và xúc tiến việc thiết lập quan hệ cấp địa phương giữa hai tỉnh; xem xét các thủ tục để tổ chức trao Chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Vải thiều Bắc Giang" tại Hội nghị...

Đ/c Mai Sơn - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Asazuma Shinichi - Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và các cộng sự (Ảnh: Thiện Quyên)

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi và thống nhất thời gian tổ chức, chương trình hội nghị trong tuần tiếp theo; tỉnh Bắc Giang sẽ chuẩn bị tài liệu, video giới thiệu về tỉnh, các lĩnh vực cần thu hút đầu tư, hợp tác của đối tác Nhật Bản cung cấp cho Đại sứ quán Nhật Bản để đăng tải lên Website của Đại sứ quán giúp các Doanh nghiệp Nhật Bản dễ dàng tiếp cận thông tin. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ hỗ trợ và trao đổi với các cơ quan có liên quan về các đề nghị của tỉnh Bắc Giang và có thông tin sớm nhất để hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin thường xuyên nhằm tổ chức thành công Hội nghị Bắc Giang - Nhật Bản Kết nối vì phát triển./.

Thiện Quyên

Statistical Access Statistical Access