Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn thăm chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Việt Nam

Ngày 7-4, nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang đã đến và chúc tết Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. Đồng chí Vông xay In thạ khăm, Tuỳ viên Quốc phòng đã thay mặt Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn bày tỏ vui mừng và tự hào về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào đã không ngừng được củng cố, phát triển, ngày càng bền vững, sâu sắc, là tài sản vô giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đặc biệt, thời gian qua, mặc dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng hai nước vẫn thường xuyên quan tâm, chia sẻ, hợp tác với nhau trên nhiều lĩnh vực, công tác đối ngoại nhân dân...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn  chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay Lào.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin tình hình phát triển KT-XH, an sinh xã hội của tỉnh Bắc Giang trong những năm qua luôn nằm trong tốp dẫn đầu của cả nước. Đặc biệt là sự hợp tác, hỗ trợ của tỉnh Bắc Giang với tỉnh Xay Sổm Bun trong giai đoạn 2021 - 2025 tập trung ở các lĩnh vực như: Hỗ trợ đào tạo cán bộ, chuyển giao công nghệ - khoa học kỹ thuật, phát triển nông nghiệp, chăn nuôi, cây ăn quả; phát triển văn hóa, thể thao và du lịch; hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng trường lớp học, trang thiết bị giáo dục, y tế… với tổng trị giá trên 25,2 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Đại sứ quán Lào tiếp tục quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp của Bắc Giang tăng cường đầu tư, xúc tiến thương mại vào Lào. Hỗ trợ phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Bắc Giang và tỉnh Xay Sổm Bun. Nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, tỉnh Bắc Giang dự kiến tổ chức cuộc thi tìm hiểu về quan hệ truyền thống Việt - Lào và quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Bắc Giang và Xay Sổm Bun, đề nghị Đại sứ quán Lào hỗ trợ thông tin xây dựng bộ câu hỏi của cuộc thi, đồng thời mời Đại sứ Lào tại Việt Nam tới thăm tỉnh Bắc Giang, dự và trao giải tại lễ trao giải cuộc thi.

Tại buổi chúc mừng, đồng chí Vông xay In thạ khăm vui mừng nhấn mạnh quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào đã ngày càng trở nên sâu sắc, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đại sứ quán dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam- Lào. Đồng thời, Đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính quyền tỉnh Bắc Giang vì những chương trình hỗ trợ cho tỉnh Xay Sổm Bun trong thời gian tới, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Chính phủ Việt Nam-Lào.

Hữu Minh