Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp xã giao Tình nguyện viên cao cấp của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)

Chiều ngày 09/4/2015 tại Trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh có buổi tiếp xã giao đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và ông Tamada Mikio - Tình nguyện viên cao cấp của JICA nhân dịp ông bắt đầu nhiệm kỳ tình nguyện viên tại Bắc Giang. Ông Tamada Mikio là chuyên gia cao cấp về kinh tế được JICA giới thiệu về làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tỉnh Bắc Giang trong nhiệm kỳ hai năm với nhiệm vụ hỗ trợ xúc tiến đầu tư và tư vấn phát triển doanh nghiệp của tỉnh Bắc Giang.

Chiều ngày 09/4/2015 tại Trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh có buổi tiếp xã giao đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và ông Tamada Mikio - Tình nguyện viên cao cấp của JICA nhân dịp ông bắt đầu nhiệm kỳ tình nguyện viên tại Bắc Giang. Ông Tamada Mikio là chuyên gia cao cấp về kinh tế được JICA giới thiệu về làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tỉnh Bắc Giang trong nhiệm kỳ hai năm với nhiệm vụ hỗ trợ xúc tiến đầu tư và tư vấn phát triển doanh nghiệp của tỉnh Bắc Giang.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Linh bày tỏ sự mừng được đón tiếp đại diện JICA và chào đón ông Tamada đến công tác tại tỉnh Bắc Giang; đồng thời chia sẻ một số thông tin cơ bản về Bắc Giang, về kinh tế-xã hội, tiềm năng, thế mạnh và định hướng ưu tiên phát triển của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của JICA dành cho tỉnh Bắc Giang từ trước đến nay, và ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên Nhật Bản trong quá trình công tác tại tỉnh Bắc Giang, để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp với nhân dân và chính quyền nơi công tác. Qua đó góp phần tăng cường hiểu biết và củng cố quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa nhân hai nước nói chung và với nhân dân tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Đồng chí bày tỏ hy vọng rằng với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn ông Tamada sẽ vận động được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư tại Bắc Giang, hỗ trợ tư vấn phát triển doanh nghiệp, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung và với tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Đáp lời, ông Tamada cảm ơn sự tiếp đón của tỉnh Bắc Giang và cam kết sẽ nỗ lực hết sức giúp tỉnh Bắc Giang trong công tác xúc tiến đầu tư không chỉ từ các doanh nghiệp Nhật Bản mà còn từ các doanh nghiệp nước ngoài khác và phát triển doanh nghiệp của tỉnh Bắc Giang./.

Phòng HTQT