Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp đoàn trường Đại học Daejin

Sáng ngày 13/01, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã có buổi tiếp đón, gặp gỡ và giao lưu với Trường Đại học Daejin (Hàn Quốc) gồm đại diện các khoa và 20 sinh viên tiêu biểu của nhà trường do ngài Kwon Ho - Trưởng Khoa đối ngoại, Giám đốc Trung tâm tiếng Hàn, Đại học Daejin làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp đón có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo.

Sáng ngày 13/01, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã có buổi tiếp đón, gặp gỡ và giao lưu với Trường Đại học Daejin (Hàn Quốc) gồm đại diện các khoa và 20 sinh viên tiêu biểu của nhà trường do ngài Kwon Ho - Trưởng Khoa đối ngoại, Giám đốc Trung tâm tiếng Hàn, Đại học Daejin làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp đón có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo.

Chuyến thăm và làm việc lần này tại tỉnh Bắc Giang của trường Đại học Daejin nhằm trao đổi thêm với lãnh đạo trường THCS Lục Sơn về phương án hỗ trợ cho nhà trường đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường giao lưu với các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh và Ông Kwon Ho - Trưởng Khoa đối ngoại, Giám đốc Trung tâm tiếng Hàn, Đại học Daejin

Phát biểu tại buổi tiếp đón, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh bày tỏ vui mừng chào đón đại diện lãnh đạo trường Đại học Daejin cùng với các em học sinh xuất sắc của trường trở lại thăm tỉnh Bắc Giang và tin tưởng rằng đây sẽ là tín hiệu tốt đẹp cho chương trình hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và trường Đại học Daejin trong thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch cũng chia sẻ thông tin tình hình kinh tế xã hội, hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh trong thời gian vừa qua đặc biệt là các hoạt động hợp tác giữa tỉnh và Chính phủ cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch đánh giá cao sự quan tâm và thiện chí mà trường Đại học Daejin dành cho tỉnh và hy vọng hai bên sẽ có nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác hơn nữa.

Đáp lời đồng chí Phó Chủ tịch thường trực, Ngài Kwon Ho - Trưởng Khoa đối ngoại, Giám đốc Trung tâm tiếng Hàn, Đại học Daejin cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã dành thời gian đón tiếp chu đáo Đoàn. Trong chuyến thăm lần này, trường Đại học Daejin muốn tìm hiểu chương trình giáo dục và định hướng đào tạo nghề của địa phương đồng thời tiếp xúc và khảo sát nhu cầu lao động của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh để xây dựng kế hoạch xúc tiến hợp tác phù hợp.
Cùng ngày, Đoàn công tác đã đi khảo sát doanh nghiệp may mặc Hàn Quốc Unico Global, giao lưu với học sinh Trường THPT Phương Sơn, huyện Lục Nam và tặng 32 suất quà với tổng trị giá trên 60 triệu đồng cho 25 người cao tuổi và 7 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lục Sơn, huyện Lục Nam.

Đoàn đến thăm xí nghiệp may của Công ty may mặc Hàn Quốc Unico Global

Ông Kwon Ho - Trưởng Khoa đối ngoại, Giám đốc Trung tâm tiếng Hàn, Đại học Daejin phát biểu tại buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập- chọn nghề của học sinh Hàn Quốc

Trường Đại học Daejin thuộc thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi là một trong những đại học tư thục lớn nhất của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1992. Đại học Daejin là 1 trong những trường đại học nghiên cứu đa ngành lớn nhất xứ sở Kim Chi, trường có 5 khoa nghiên cứu sau Đại học với các ngành: Luật hành chính, Quản trị kinh doanh,  Giáo dục, Văn hóa & Nghệ thuật, Quan hệ công chúng. Ngày 5/11/2014, trường Đại học Daejin đã ký kết hợp tác với Trường trung cấp Bách khoa Hà Nội để đưa sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc đào tạo. Nhà trường định hướng sẽ dành học bổng cho du học sinh Việt Nam và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc sau khi hoàn thành khóa học.

Tin, ảnh: Vân Nguyễn