Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Bắc Giang đến chào xã giao và chúc tết đại sứ Hàn Quốc

Chiều ngày 12/02/2015, Đồng chí Nguyễn Văn Linh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang đã đến chào xã giao và chúc tết Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng dự buổi làm việc có ông Đỗ Quốc Tuấn-Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang có Ngài Jun Dae Joo-Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chiều ngày 12/02/2015, Đồng chí Nguyễn Văn Linh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang đã đến chào xã giao và chúc tết Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng dự buổi làm việc có ông Đỗ Quốc Tuấn-Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang. Tiếp và Ắc quy xe máy làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang có Ngài Jun Dae Joo-Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

PCT TT UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đến chào xã giao và chúc tết Đại sứ Hàn Quốc tại Hà Nội

Tại buổi tiếp, Đồng chí Nguyễn Văn Linh bày tỏ vui mừng máy viên thịt chứng kiến mối quan hệ giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam trong những năm qua không ngừng được thúc đẩy mạnh mẽ và phát triển hết sức tốt đẹp; và cho biết quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác Hàn Quốc được lãnh đạo tỉnh Bắc Giang quan tâm thúc đẩy, và chia sẻ với Đại sứ một số kết quả hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác của Hàn Quốc, như: Tính từ trước đến hết năm 2014, tỉnh Bắc Giang đã thu hút được trên 60 dự án đầu tư của Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký đạt trên 450 triệu USD, vốn thực hiện ước đạt giường phụ khách sạn trên 200 triệu USD. Năm 2015, tỉnh Bắc Giang đã triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động hợp tác với Hàn Quốc như: Khánh thành và đưa vào sử dụng Dự án “Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Việt-Hàn”; ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc (KOREATECH) và với Trường Đại học Dae Jin của Hàn Quốc, thu hút đầu tư của Hàn Quốc (các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư có hiệu quả tại Bắc Giang và có nhiều đồng góp đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, sử dụng khoảng 23.000 lao động địa phương, kim ngạch xuất khẩu đau đầu chiếm khoảng 20% tổng kim ngạch của tỉnh, v.v., trong số các doanh nghiệp tiêu biểu năm 2015, có 02 doanh nghiệp của Hàn Quốc), hoạt động giao lưu hữu nghị cũng được thúc đẩy. Những kết quả trên có phần hỗ trợ không nhỏ của Đại sứ, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước nói chung và với tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Đồng thời, đồng chí khẳng định tỉnh Bắc Giang luôn coi trọng tăng cường và Dầu dừa nguyên chất mở rộng quan hệ hợp tác và hữu nghị với các đối tác Hàn Quốc nói chung và với Đại sứ quán nói riêng; luôn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư tại Bắc Giang; và mong Đại sứ với cương vị và ảnh hưởng của mình tiếp tục giúp Bắc Giang thúc đẩy quan hệ hợp tác và hữu nghị với các đối tác Hàn Quốc nhất là thu hút các nhà đầu tư của Hàn Quốc thiết kế nội thất khách sạn vào tỉnh Bắc Giang. hỗ trợ trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực của tỉnh.

Đại sứ Jun Dae Joo chân thành cảm ơn Ngài Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đã đến thăm và bảy tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời đánh gia cao sự hỗ trợ của tỉnh dành cho các doanh nghiệp và công dân Hàn Quốc đầu tư và kinh doanh tại Bắc Giang. Ngài Đại sứ cũng trao đổi một số vấn đề về quan hệ giữa hai nước, như: Đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam nhất là dự án đầu tư của Samsung, Loa phóng thanh và mục tiêu phấn đấu đưa kim ngạch xuất-nhập khẩu giữa hai nước đạt 70 tỷ USD vào những năm tới, v.v.; và chia sẻ sẽ hỗ trợ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực của Bắc Giang và quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Giang. Nhân dịp này, Đại sứ Jun Dae Joo gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, chúc tỉnh Bắc Giang sẽ phát triển nhanh chóng thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh chân thành cảm ơn Ắc quy đồng nai những chia sẻ, tỉnh cảm và sự quan tâm của Ngài Đại sứ dành cho Bắc Giang từ trước đến nay, và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đại sứ; nhân dịp tết cổ truyền của Việt Nam 2015, đồng chí đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Ngài Đại sứ và chúc quan hệ hai nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng ngày càng phát triển.

PCT TT UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đến chào xã giao và chúc tết Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh cũng đã đến thăm noi that hoa phat và chúc tết Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA)./.

Phòng Hợp tác Quốc tế- Sở Ngoại vụ Bắc Giang